Thursday, July 28, 2011

'அவல் மிக்ஸ்ர்' 2

தேவையானவை :

200gms கனமான அவல்
100gms பொட்டுகடலை
100gms வேர்கடலை (வறுத்து தோல் உரித்தது )
50gms முந்தரி பருப்பு (உடைத்து)
50gms உலர் திராக்ஷை
50gms எள்
25gms சோம்பு
கறிவேப்பிலை கொஞ்சம்
பெருங்காய பொடி - ஒரு சிட்டிகை
மஞ்சள் பொடி - ஒரு சிட்டிகை
உப்பு தேவையான அளவு
2 - 3 சிகப்பு மிளகாய்
1sp கடுகு
1sp - 2sp எண்ணெய்
1sp சர்க்கரை (பொடித்தது)


செய்முறை:

ஒரு கடாயை சூடுபடுத்தவும்.
அதில் கனமான அவல்/கெட்டி அவலை போட்டு நன்கு வறுக்கவும்.
தனியே வைக்கவும்.
இப்போது எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, உடைத்த சிவப்பு மிளகாய் போட்டு நன்கு வறுக்கவும்.
பிறகு சோம்பு, எள், பொட்டுகடலை, வேர்கடலை (வறுத்து தோல் உரித்தது ),முந்தரி பருப்பு (உடைத்து), உலர் திராக்ஷை,கறிவேப்பிலை பெருங்காய பொடி,மஞ்சள் பொடி போட்டு நன்கு வறுக்கவும்.
அடுப்பை சிறிய தணலில் வைக்கவும்.
உப்பு, சர்க்கரை (பொடித்தது) சேர்க்கவும்.
நன்கு கலக்கவும்.
இப்போது தனியே வறுத்து வைத்த அவலை போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
அடுப்பை அணைக்கவும்.
சுவையான 'அவல் மிக்ஸ்ர்' ரெடி.

No comments:

Blog Archive