Friday, October 9, 2020

அவல் பாயசம்

Ingredients:
  • மிஷின் (மெல்லிசு ) அவல் 1 /2 கப்
  • சக்கரை 3/4 கப்
  • ஏலப்பொடி 1/3 ஸ்பூன்
  • முந்திரி திராக்ஷை 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • நெய் 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • பால் 1 கப்


Method:
  • ஒரு உருளி இல் நெய் விட்டு முந்திரி திராக்ஷை வறுக்கவும்.
  • அதிலேயே அவலை போட்டு வறுகக்வும் .
  • அவல் நன்கு வறுபட்டதும், பாலை விடவும்.
  • வேண்டுமானால் தண்ணீர் சேர்க்கலாம்.
  • அவல் நன்கு வெந்ததும் சக்கரை சேர்க்கவும்.
  • ஏலப்பொடி போட்டு கிளறி இறக்கவும்.
  • அவல் பாயசம் தயார்.


Notes:
  • கெட்டி அவல் உபயோகிப்பதானால் அதை பலமுறை நன்கு களைந்து அலசனும்.அப்புறம் பிழிந்து வடியப்போடனும். அப்பவும் வறுக்க முடியாது எனவே மெல்லிசு அவல் தான் பாயசம் மற்றும் கேசரிக்கு சிறந்தது. கெட்டி அவல் கொண்டு, அவல் சக்கரை செய்யலாம், வெல்ல அவல் செயலாம் . மிஷின் அவல் வெள்ளையாக குப்பை இல்லாமல் இருக்கும். கெட்டி அவலில் தவிடு இருக்கும்.

No comments:

Blog Archive