Friday, October 9, 2020

மங்களூர் போண்டா

Ingredients:
  • மைதா மாவு - 1 கப்,
  • சற்று புளித்த தயிர் - அரை கப் - ஒரு கப்
  • சோடா உப்பு - ஒரு சிட்டிகை,
  • பெருங்காயம் - அரை டீஸ்பூன்,
  • சீரகம் - ஒரு ஸ்பூன்
  • மிளகு - ஒரு ஸ்பூன் ( தேவையானால் )
  • கறிவேப்பிலை - சிறிது,
  • உப்பு - ருசிக்கேற்ப,
  • எண்ணெய் - தேவையான அளவு.


Method:
  • ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா மாவை போட்டு அதில் இரண்டு ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு நன்கு கலக்கவும்.
  • பிறகு அத்துடன் தயிர், உப்பு, சோடா உப்பு, சீரகம், மிளகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை எல்லாம் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  • தேவையானால் சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து சற்று கெட்டியாக கரைக்கவும். கை இல் எடுத்து உருட்டிப்போடும் அளவிற்கு தளர்வான மாவு நமக்குத் தேவை. நமக்கு பதம் முக்கியம், மாவு இட்லி மாவைவிட கொஞ்சம் கெட்டியாக இருக்கவேண்டும். :)
  • வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் விட்டு, அது சூடானதும் மாவை சிறு சிறு போண்டாக்களாக உருட்டிப் போடவும்.
  • நன்கு உப்பிக்கொண்டு குண்டு குண்டாக வரும்.
  • சிவக்க வேக விட்டெடுத்து, சூடாகப் பரிமாறுங்கள்.
  • சுவையான மாலைநேர ஸ்நாக்ஸ் மங்களூர் போண்டா ரெடி.
  • தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.

No comments:

Blog Archive