Friday, October 9, 2020

மிகவும் மிருதுவான சப்பாத்தி

Ingredients:
  • 1 கப் கோதுமை மாவு
  • 1 கரண்டி நல்லெண்ணெய்
  • 2 கரண்டி நெய்
  • உப்பு


Method:
  • ஒரு பேசினில் கோதுமை மாவு போடவும்.
  • உப்பு மற்றும் எண்ணெய் சேர்க்கவும்.
  • நன்றாக கலக்கவும்.
  • தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக பிசையவும்.
  • அரை மணி நேரம் அப்படியே வைத்துவிடவும்.
  • பிறகு சிறிது சிறிதாக உருட்டிக்கொள்ளவும்.
  • சப்பாத்தியாக இடவும்.
  • அடுப்பில் தோசைக்கல்லை போடவும்.
  • கல் சூடானதும், ஒரு சப்பாத்தியை எடுத்து அதில் போடவும்.
  • ஒரு துணியால் அழுத்திவிடவும்.
  • அது 'புஸு புஸு' என்று உப்பி வரும்.
  • இருபுறமும் திருப்பிப்போடவும்.
  • அதை வெளியே எடுத்து ஒரு தட்டில் போட்டு, இரண்டுபக்கமும் நெய் தடவவும்.
  • அவ்வளவுதான், மிருதுவான சப்பாத்திகள் தயார்.
  • ஏதாவது ஒரு சைடிஷ் செய்து , அத்துடன் சப்பாத்தியை பரிமாறவும்.

No comments:

Blog Archive