Friday, October 9, 2020

லட்சா பரோட்டா கோதுமை பரோட்டா

Ingredients:
  • கோதுமை மாவு - 2 கப்
  • நெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
  • சர்க்கரை - ஒரு டீஸ்பூன்
  • சோடா உப்பு - அரை சிட்டிகை
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • எண்னெய் - நெய் கலவை - தேவையான அளவு.


Method:
  • மேலே கூறியுள்ள எல்லாவற்றையும் ஒன்றாகச் சேர்த்துப் பிசைந்து கொள்ளவும்.
  • நன்கு அழுத்திப் பிசைந்து, சிறிது நேரம் வைத்திருக்கவும்.
  • பிறகு அதிலிருந்து சிறிது மாவை எடுத்து, நன்கு மெல்லிய, பெரிய சப்பாத்தியாக இடவும்.
  • அதைப் புடவை கொசுவம் போல மடித்துக் கொள்ளவும்.
  • இதுவும் பழக்கத்தில் தான் வரும்.
  • மடித்ததை வட்டமாக சுருட்டி, சற்றுக் கனமாக இடவும்.
  • இதேபோல மொத்த மாவையும் செய்து கொள்ளவும்.
  • தோசைக்கல்லில் மிதமான தீயில், எண்ணெய், நெய் சேர்த்து இரண்டு பக்கங்களும் நன்கு வேகும் வரை பொறுத்திருந்து எடுக்கவும்.
  • ருசியாக இருக்கும் இந்த கோதுமை பரோட்டா.


Notes:
  • நாம் மைதாவில் பரோட்டா செய்வோம் வடக்கே கோதுமை பரோட்டாவும் செய்வார்கள். பிரி பிரியாக நன்றாக இருக்கும் அது. அதை எப்படிச்செய்வது என்று இங்கே பார்க்கலாம்.

No comments:

Blog Archive