Tuesday, October 6, 2020

பாதுஷா

Ingredients:
  • 1 கப் மைதா
  • பேக்கிங் சோடா 1/4 டீ ஸ்பூன்
  • சமையல் சோடா ஒரு சிட்டிகை
  • சர்க்கரை 1/2 ஸ்பூன் (பொடிக்கவும் )
  • தயிர் 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • நெய் - உருக்கியது - 1/8 கப்
  • வாசனை இல்லாத எண்ணெய் - 1/2 டீ ஸ்பூன்
  • சர்க்கரை பாகு வைக்க :
  • 1 1/2 கப் சர்க்கரை
  • 1 1/2 கப் தண்ணீர்
  • ஏலப்பொடி கொஞ்சம் அல்லது ரோஸ் எசன்ஸ்
  • பொறிக்க : எண்ணெய்


Method:
  • முதலில் மைதாவை சோடா உப்பு மற்றும் பேகிங் சோடா போட்டு சலிக்கவும்.
  • ஒரு பேசினில் சலித்ததை போடவும்.
  • வேறு ஒரு சின்ன கிண்ணி இல் தயிர் மற்றும் சர்க்கரையை போட்டு கலக்கவும்.
  • மாவில் நெய் மற்றும் எண்ணையை விட்டு நன்கு கலக்கவும்.
  • நன்கு கலந்ததும் அது பார்க்க 'பிரட் துகள்கள்' போல இருக்கும்.
  • அப்படி இருந்தால் பதம் சரி என்று அர்த்தம்.
  • இப்போ கிண்ணி இல் இருக்கும் தயிர் மற்றும் சர்க்கரையை நன்கு கரைத்து, மாவில் விடவும்.
  • 'மெத்' என்று பிசையவும்.
  • தேவையானால்......தேவையானால் துளி ... துளியே துளி தண்ணீர் விட்டுக்கலாம்.
  • அவ்வளவு தான் இதை அப்படியே சுமார் 1 மணிநேரம் , மூடி வைத்து விடவும்.
  • 1 மணி நேரத்துக்கு பிறகு ஒரு உருளி அல்லது வாணலி இல் தண்ணீர் விட்டு சர்க்கரையை போடவும்.
  • அப்பப்போ கிளறி விடவும்.
  • 'ஒரு கம்பி 'பாகு வரும் வரை கொதிக்க விடவும்.
  • ஏலப்பொடி போட்டு இறக்கவும்.
  • மற்றும் ஒரு அடுப்பில் எண்ணெய் வைக்கவும்.
  • அடுப்பை 'சிம்' இல் வைக்கவும்.
  • பிறகு மாவை எடுத்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
  • உள்ளங்கை இல் வைத்து கட்டை விரலால் உருண்டை இன் நடுவில் அழுத்தி பள்ளம் போல செய்யவும்.
  • இது போல செய்வதால் , பாதுஷாக்கள் நன்கு பொறியும். எனவே இதை மறக்க வேண்டாம்.
  • இதே போல மற்ற எல்லா மாவையும் செய்யவும்.
  • நான் கொடுத்துள்ள அளவிற்கு 15 'மினி பாதுஷாக்கள்' வரும்.
  • இப்போ வாணலி இல் எண்ணெய்விட்டு சில நிமிடங்களிலேயே , அது ரொம்ப சூடாவதர்க்குள் பாதுஷாக்களை போடணும்.
  • அதாவது, எண்ணெய் இல் ஒரு துளி மாவை போட்டால் அது 1 நிமிடம் கழித்துத்தான் மேலே வரணும்.
  • உடனே மேலே வந்தால் எண்ணெய் இன் சூடு அதிகம் என்று அர்த்தம்.
  • அவசரப்படாமல் காத்திருக்கவும்.
  • 2 -3 நிமிடங்கள் கழித்து திருப்பி விடவும்.
  • நன்கு பவுன் கலர் வந்ததும் எடுத்து பாகில் போடவும்.
  • அவ்வளவு தான் சூப்பர் பாதுஷாக்கள் ரெடி.
  • கொஞ்சம் ஆறினதும் சாப்பிடலாம்.
  • விண்டு பார்த்தால் உள்ளே 'லேயர் லேயராக' இருக்கணும்.
  • அது தான் பதம்.
  • மேலே சர்க்கரை பூத்துக்கொண்டு இருக்கும்.
  • ஆனால் அதுக்கு ஓர் 12 மணி நேரம் காத்திருக்கணும் ! ரிலாக்ஸ்
  • ஆனால் உடனே சாப்பிட்டு பார்க்கலாம் :)


Notes:
  • மேலே சர்க்கரை பூத்துக்கொண்டு வரவேண்டாம் என்றால், சர்க்கரை பாகில் 1/2 ஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு விடணும்.
  • இதற்கான படங்களை கிழே கொடுத்துள்ளேன் ; பார்க்கவும்.
  • படிக்கத்தான் இவ்வளவு பெரிசா இருக்கே தவிர 10 நிமிஷத்தில் செய்து விடலாம்

Images:








No comments:

Blog Archive