Tuesday, October 6, 2020

முந்திரி, வெங்காய ரவா தோசை

Ingredients:
  • கோதுமை மாவு 1 கப்
  • அரிசி மாவு 2 கப்
  • ரவை 3 கப்
  • பச்சை மிளகாய் 3 - 4
  • கடுகு 1/2 ஸ்பூன்
  • சீரகம் 1/2 ஸ்பூன்
  • மிளகு 1 டீ ஸ்பூன்
  • தண்ணியான மோர் 2 கப்
  • முந்திரி 1/2 கப் உடைத்தது
  • கறிவேப்பிலை
  • வெங்காயம் 1 பொடியாக நறுக்கவும்
  • உப்பு
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு


Method:
  • கோதுமை மாவு, அரிசி மாவு மற்றும் ரவை , இவற்றை நன்றாக மோர் விட்டு கரைக்கவும்.( தோசை மாவு பதத்திற்கு).
  • பச்சை மிளகாவை பொடி பொடியாக நறுக்கவும்.
  • வாணலி இல் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு , பச்சை மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை தாளித்து , தோசை மாவில் போடவும்.
  • முந்திரி போடவும்; சீரகம் ,மிளகு பொடித்து போடவும்.
  • பிறகு நறுக்கிய வெங்காயத்தை தோசை மாவுடன் சேர்க்கவும்.
  • இந்த தோசை சாதாரண ரவா தோசையை விட 'மொறு மொறு ' வென்று இருக்கும்.
  • எல்லா ரவா தோசைகளுக்கும் தேங்காய் சட்னி ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.

No comments:

Blog Archive