Tuesday, October 6, 2020

ஜவ்வரிசி போண்டா - 2

Ingredients:
  • ஜவ்வரிசி ஒரு கப் ( அலசி அரைமணி ஊறவைக்கவும்)
  • உருளைக்கிழங்கு கால் கிலோ (வேகவைத்து உதிர்க்கவும் )
  • வெங்காயம் பெரிசு ஒன்று
  • இஞ்சி துருவியது கொஞ்சம்
  • அரை மூடி தேங்காய் துருவல்
  • 2 - 4 பச்சைமிளகாய்
  • 2 ஸ்பூன் எள்
  • அரை ஸ்பூன் சீரகம்
  • கறிவேப்பிலை
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் 'கிஸ் மிஸ்'
  • 10 - 12 முந்திரி
  • ஒரு ஸ்பூன் சக்கரை
  • உப்பு
  • பொரிக்க எண்ணெய்
  • எலுமிச்சை சாறு ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்


Method:
  • ஊறவைத்துப பிழிந்த ஜவ்வரிசி, உருளைகிழங்கு, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் , சீரகம் எல்லாவற்றையும் ஒரு பேசினில் போட்டு நன்கு பிசையவும்.
  • பெரிய பெரிய உருண்டைகளாக்கவும்.தனியே வைக்கவும்.
  • இப்போது இன்னொரு பேசினில், தேங்காய், கிஸ் மிஸ், உடைத்த முந்திரி, எள் , எலுமிச்சை சாறு, பச்சைமிளகாய் மற்றும் துருவின இஞ்சி, கொஞ்சம் உப்பு எல்லாம் போட்டு நன்கு பிசையவும்.
  • சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
  • அந்த பெரிய உருண்டை இல் கிண்ணி போல செய்து, இந்த சின்ன உருண்டையை வைத்து மொத்தமாக உருட்டவும்.
  • அல்லது வடைகள் போல தட்டவும்.
  • எண்ணெய் யை காய வைத்து உருட்டி அல்லது தட்டி வைத்துள்ள போண்டக்களை போடவும.
  • நன்கு பொன்னிறமானதும் எடுக்கவும்.
  • எந்த சட்னி யுடனும் பரிமாறலாம்.
  • அல்லது டொமாடோ கெட்சப் கூடவும் பரிமாறலாம்.
  • ஜவ்வரிசி நன்கு பொரிந்து கொண்டு பார்க்கவும் ரொம்ப அழகாக இருக்கும்

No comments:

Blog Archive