Thursday, October 8, 2020

அவல் இட்லி 2

Ingredients:
  • அவல் ஒரு கப்
  • இட்லி ரவை ஒன்றரை கப்
  • தயிர் ஒரு கப்
  • தண்ணீர் ஒரு கப்
  • பிளைன் ENO Fruit சால்ட் 1 /4 ஸ்பூன்


Method:
  • அவலை சுத்தம் செய்து கொண்டு, மிக்சி இல் பொடித்துக் கொள்ளவும்.
  • ரவை போல இருந்தாலும் சரி தான்.
  • பிறகு அவல் பொடித்தது, இட்லி ரவை இரண்டையும் ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
  • பிறகு அதில் தயிர், உப்பு மற்றும் தண்ணீர் விட்டு கலக்கவும்.
  • உப்பு சேர்க்கவும்.
  • நன்கு கட்டிகள் இல்லாமல் கலக்கவும்.
  • தேவைப்பட்டால் இன்னும் கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
  • இதை அப்படியே ஒரு பத்து நிமிடங்கள் வைத்துவிடுங்கள்.
  • பிறகு எடுத்துக் பார்த்தால் அவல் ஊறிக்கொண்டு கெட்டியாகி இருக்கும்.
  • எனவே, மீண்டும் கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டு தளர்த்திக் கொள்ளுங்கள்.
  • இந்த மாவு இட்லி மாவு பதத்தில் இருக்கவேண்டும்.
  • இப்போது, மாவில் ENO கலந்து உடனடியாக இட்லி தட்டில் விட்டு , இட்லி வார்க்கவும்.
  • எப்பொழுதும் போல வேகவைத்து எடுக்கவும்.
  • அவ்வளவுதான், கொஞ்சம் கூட உளுந்து இல்லாத, மிகவும் மெத் என்கிற வெள்ளை வெளேர் இட்லி பத்தே நிமிடங்களில் தயார்.....
  • எந்த சட்னியுடனும் அல்லது சாம்பார் அல்லது தோசைமிளகாய் பொடியுடனும் நன்றாக இருக்கும்.

No comments:

Blog Archive