Thursday, October 8, 2020

அவல் லட்டு

Ingredients:
  • கெட்டி அவல் ஒரு கப்
  • சர்க்கரை முக்கால் கப்
  • ஏலக்காய் பொடி கால் டீ ஸ்பூன்
  • நெய் அரை முதல் முக்கால் கப்
  • உடைத்த முந்திரி ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்


Method:
  • அவலை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.
  • வறட்டு வாணலி இல் நன்கு வறுக்கவும்.
  • கொஞ்சம் வறுபட ஆரம்பிக்கும் போது, நெய் ஒரு ஸ்பூன் விட்டு வறுக்கவும்.
  • நன்கு பொரிந்து வறுபடும்.
  • தேவையானால் இன்னும் ஒரு ஸ்பூன் விடவும்.
  • காந்தாமல் நன்கு வறுக்கவும்.
  • வறுத்ததை ஒரு தட்டில் கொட்டி ஆறவிடவும்.
  • அவல் நன்கு ஆறினதும், சர்க்கரை, ஏலப்பொடி மற்றும் அவல் எல்லாவற்றையும் மிக்சி இல்போட்டு நன்கு பொடிக்கவும் .
  • பொடித்த அவலை ஒரு பேசினில் போட்டுக்கொண்டு, வாணலி இல் நெய் விட்டு முந்திரியை வறுத்து இதன் மேல் கொட்டவும்.
  • நன்கு கலந்து லட்டுகளாக பிடிக்கவும்.
  • அவ்வளவுதான் சுவையான 'அவல் லட்டுகள்' தயார்.
  • செய்வதும் சுலபம் உண்பதும் சுலபம்.

Images:


No comments:

Blog Archive