Thursday, October 8, 2020

ரவா தோசை 2

Ingredients:
  • பாம்பே ரவா 1 கப்
  • பச்சைமிளகாய் 5 - 6 - பொடியாக நறுக்கவும்
  • சீரகம் அரை ஸ்பூன்
  • பெருங்காயம் கொஞ்சம்
  • மோர் 2 கப்
  • கறிவேப்பிலை கொஞ்சம்
  • கொத்துமல்லி கொஞ்சம்
  • பெரியவெங்காயம் பொடியாக நறுக்கினது
  • உப்பு
  • நெய் தோசை வார்க்க


Method:
  • வாணலி இல் பாம்பே ரவாபோட்டு நன்கு வறுக்கவும்.
  • உப்பு போடவும்.
  • ஒரு பெரிய பத்திரத்தில் கொட்டவும்.
  • கொஞ்சம் ஆறினதும் அதில் சீரகம், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் , பச்சைமிளகாய், கொத்துமல்லி எல்லாம் போடவும்.
  • நன்கு கையால் கலக்கவும்.
  • பிறகு மோர் விட்டு கட்டிகளில்லாமல் கரைக்கவும்.
  • ஒரு அரைமணி வைத்திருந்து மெல்லிய தோசைகளாய் வார்க்கவும்.
  • நல்ல கரகரப்பாக அதாவது மொறுமொறுப்பாக வரும்.


Notes:
  • சாதாரண தோசை போல இல்லாமல் இந்த மாவை தோசை கல்லின் ஓரத்திலிருந்து விடணும். நடுவில் விட்டு பரத்த முடியாது.

No comments:

Blog Archive