Thursday, October 8, 2020

கோதுமை ரவை கேசரி

Ingredients:
  • கோதுமை ரவை - 1/2 கப் ( சன்னமானது )
  • சர்க்கரை - 3/4 கப்
  • நெய் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
  • ஏலக்காய் பொடி - 1/2 டீ ஸ்பூன்
  • முந்திரி - 1டேபிள் ஸ்பூன்
  • 'கிஸ் மிஸ்' - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • பால் 1 /2 கப்


Method:
  • வாணலியில், ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் நெய் ஊற்றி, கிஸ்மிஸ் மற்றும் முந்திரியை வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  • தனியே எடுத்து வைக்கவும்.
  • மீதி இருக்கும் நெய்யில், கோதுமை ரவை சேர்த்து, மிதமான சூட்டில், நன்கு வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும்.
  • கருகாமல் வறுக்க வேண்டும்.
  • அதில் ஒரு கப் தண்ணீர் மற்றும் அரை கப் பால் விட்டு, நன்கு கிளறி, மூடி வைத்து வேக விடவும்.
  • நடு நடுவில் கிளறி விடவும்.
  • வெந்ததும், சர்க்கரை சேர்த்து, கரையும் வரை கிளறவும்.
  • அதன்பின், மூடி வைத்து, இன்னொரு ஐந்து நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும்.
  • அதில் ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து, நெய்யில் வறுத்த முந்திரி, உலர் திராட்சையை போட்டு, மீதி உள்ள நெய்யை ஊற்றி , நன்கு கலக்கவும்.
  • அவ்வளவுதான், கோதுமை ரவை அல்வா தயார்.


Notes:
  • இதையே வெல்லம் போட்டும் செய்யலாம்.

No comments:

Blog Archive