Thursday, October 8, 2020

வெந்தய கீரை சப்பாத்தி - மேத்தி பரோட்டா

Ingredients:
  • வெந்தய கீரை ஒரு பெரிய கட்டு ( அலம்பி ஆய்ந்து, பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்)
  • கோதுமை மாவு 2 கப்
  • பச்சை மிளகாய் 8 - 10
  • கடலை மாவு 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • உப்பு
  • 1 / 2 ஸ்பூன் மஞ்சள் பொடி
  • நெய் சப்பாத்தி செய்ய


Method:
  • வெந்தய கீரை மற்றும் பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்கவும்.
  • ஒரு பேசினில் கோதுமை மாவு, கடலை மாவு , உப்பு மற்றும் கொஞ்சம் நெய் போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
  • பிறகு பொடியாக நறுக்கின வெந்தய கீரை, பச்சை மிளகாய்,மஞ்சள் பொடி போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
  • நன்கு அழுத்தி பிசையவும்.
  • பிறகு கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தண்ணீர் விட்டு ரொட்டி மாவு பதத்துக்கு பிசையவும்.
  • ஒரு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
  • பிறகு வழக்கம் போல சப்பாத்தி களாக இடவும்..
  • தோசை கல்லில் போட்டு எடுக்கவும்.
  • இருபுறமும் நெய் விட்டு எடுக்கவும்..
  • சுவையான மேத்தி பரோட்டா தயார்.

No comments:

Blog Archive