Thursday, October 8, 2020

சங்கராந்தி கூட்டு

Ingredients:
  • துவரம் பருப்பு 200 கிராம்
  • மேலே சொன்ன காய் ஏதாவது 7 அல்லது 9 எடுத்துக்கொள்ளவும்
  • துருவின தேங்காய் 1/2 கப்
  • APP 5 -6 டீ ஸ்பூன்
  • புளி பேஸ்ட் 4 டேபிள் ஸ்பூன்
  • எண்ணை ,உப்பு
  • கறிவேப்பிலை , தாளிக்க கடுகு
  • வறுத்து அரைத்த வெந்தய பொடி 1/2 ஸ்பூன்
  • மஞ்சள் பொடி கொஞ்சம்
  • பெருங்காயப்பொடி 1/4 ஸ்பூன்


Method:
  • மேலே சொன்ன ஏதாவது 7 அல்லது 9 எடுத்துக்கொண்டு , அலம்பி நறுக்கவும்.
  • அதை குக்கரில் துவரம் பருப்பு மற்றும் வேர்கடலை அல்லது கடலை பருப்புடன் வேகவைக்கவும.
  • உருளி இல் எண்ணை விட்டு கடுகு கறிவேப்பிலை தாளித்து, வெந்தகாய் மற்றும் பருப்பை கொட்டவும்.
  • அத்துடன் புளி பேஸ்ட், APP, உப்பு, பெருங்காயப்பொடி, தேங்காய் துருவல், மஞ்சள் பொடி எல்லாம் போட்டு கொதிக்க வீடவும்.
  • அப்பப்போ கிளறி விடவும்.
  • நன்கு கொதித்ததும் இறக்கவும்.
  • சுவையான 'சங்கராந்தி கூட்டு ' ரெடி
  • சர்க்கரை மற்றும் வெண்பொங்கலுடன் பரிமாறவும்.


Notes:
  • இந்த கூட்டுக்கும அதாவது புளிக்கூட்டுக்கு துவரம் பருப்பு தான் போடணும் இந்த கூட்டு செய்வதற்க்கு நிறைய காய்கறிகள் போடணும். சங்கராந்திக்கூட்டு என்பது, பொங்கலுக்கு செய்வது. அப்போ எல்லா கறிகாய்கள் கிழங்குகள் வரும் இல்லையா எல்லாம் போட்டு செய்யனும் மேலும் 7 , 9 என்று எண்ணி செய்யனும் பெங்களூர் கத்தரிகாய்எனப்படும் சௌ சௌ , கத்தரிக்காய், வெள்ளை பூசணிக்காய், மஞ்சள் பூசணிக்காய் அதாவது பரங்கிக்காய், உருளைக்கிழங்கு, சேப்பன் கிழங்கு, கேரட், பீன்ஸ், ஊறவைத்த கொத்த்துக்கடலை, பச்சை வேர்கடலை, டபுள் பீன்ஸ்.

No comments:

Blog Archive