Thursday, October 8, 2020

கேரட் சூப்

Ingredients:
  • கேரட் - 4
  • உருளைக் கிழங்கு - 4 சிறிய துண்டுகள்
  • எண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • பூண்டு - 2 பல்
  • இஞ்சி - 1 துண்டு
  • நறுக்கிய வெங்காயம் - 1 கை பிடி
  • தண்ணீர் - 2 கப்
  • உப்பு - ருசிக்கு
  • பொடித்த மிளகு - ½ டீ ஸ்பூன்
  • புதினா இலை - சிறிது
  • பிரஷ் கிரீம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்


Method:
  • குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி, நறுக்கிய பூண்டு, இஞ்சி போட்டு வதக்கி, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். உருளைக் கிழங்கு, கேரட் துண்டுகளை சேர்த்து வதக்கி, மிளகு, உப்பு சேர்த்து, புதினா இலைகளையும் போட்டு, தண்ணீர் ஊற்றி, நான்கு விசில் வைக்கவும். அழுத்தம் வெளியேறியதும், குக்கரை திறந்து, புதினா இலைகளை தனியே எடுத்து விடவும்.
  • கலவை நன்கு ஆறியதும், மிக்சியில் அரைக்கவும். வாணலியில் கலவையை ஊற்றி, மிதமான சூட்டில், சூப் கெட்டியாகும் வரை கலக்கவும். சூப் கிண்ணத்தில் மாற்றி, மேலே பிரஷ் கிரீம் போடடு, விரும்பினால், உப்பு, மிளகு சேர்த்து குடிக்கவும்.

No comments:

Blog Archive