Thursday, October 8, 2020

ரசவாங்கி கத்தரிக்காய் ரசவாங்கி

Ingredients:
  • துவரம் பருப்பு 100 கிராம்
  • பிஞ்சு கத்தரிக்காய் 1/4 கிலோ
  • கடலை பருப்பு 1 டேபிள் ஸ்பூன் அல்லது பச்சை வேர்கடலை 1 டேபிள் ஸ்பூன்.
  • துருவின தேங்காய் 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • APP 3 - 4 டீ ஸ்பூன்
  • புளி பேஸ்ட் 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • எண்ணை
  • உப்பு
  • கறிவேப்பிலை
  • தாளிக்க கடுகு
  • வறுத்து அரைத்த வெந்தய பொடி 1/2 ஸ்பூன்
  • மஞ்சள் பொடி கொஞ்சம்
  • பெருங்காயப்பொடி 1/4 ஸ்பூன்


Method:
  • கத்தரிக்காயை அலம்பி நறுக்கவும்.
  • குக்கரில் துவரம் பருப்பு மற்றும் வேர்கடலை அல்லது கடலை பருப்புடன் வேகவைக்கவும்..
  • உருளி இல் எண்ணை விட்டு கடுகு கறிவேப்பிலை தாளித்து, வெந்தகாய் மற்றும் பருப்பை கொட்டவும்.
  • அத்துடன் புளி பேஸ்ட், APP, உப்பு, பெருங்காயப்பொடி, தேங்காய் துருவல், மஞ்சள் பொடி எல்லாம் போட்டு கொதிக்க வீடவும்.
  • அப்பப்போ கிளறி விடவும்.
  • நன்கு கொதித்ததும் இறக்கவும்.
  • சுவையான 'கத்தரிக்காய் ரசவாங்கி ' ரெடி
  • பொறித்த அப்பளம் அல்லது வத்தல் அல்லது உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸுடன் பரிமாறவும்.


Notes:
  • பொதுவாக இதை பாகற்காய் இல் மட்டும் தான் செய்வது வழக்கம்....ஒருவேளை கத்தரிக்காய் இல் செய்தால் அதன் பேர் 'ரசவாங்கி' / 'கத்தரிக்காய் ரசவாங்கி' ...அதன் குறிப்பு மேலே கொடுத்துள்ளேன்.

No comments:

Blog Archive