Thursday, October 8, 2020

ராஜஸ்தானி கடி பகோடா

Ingredients:
  • 1 1 /2 கப் கடலை மாவு
  • 2 ஸ்பூன் மிளகாய் பொடி
  • அரை ஸ்பூன் ஓமம்
  • ஒரு சிட்டிகை பெருங்கயப்பொடி
  • கால் ஸ்பூன் சோடா உப்பு
  • 2 கப் திக்கான மோர்
  • அரை ஸ்பூன் வறுத்து பொடித்த வெந்தயப்பொடி
  • அல்லது காய்ந்த வெந்தய கீரை
  • கறிவேப்பிலை , உப்பு
  • பொரிக்க எண்ணெய்


Method:
  • முதலில் ஒரு பேசினில் பாக்கி ஒரு கப் கடலை மாவை போட்டு, ஓமம், சோடா உப்பு, கொஞ்சம் மிளகாய் பொடி, உப்பு போடவும்.
  • தண்ணீர் விட்டு பகோடா மாவு போல கரைக்கவும்.
  • ஒரு பக்கமாய் வைக்கவும்.
  • மோரை நன்கு குழப்பவும்.
  • உப்பு, அரை கப் கடலை மாவு, கொஞ்சம் மிளகாய் பொடி, வெந்தய பொடி அல்லது பொடித்த வெந்தய கீரை போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
  • மாவு கட்டி தட்டாமல் நன்கு கலக்கவும்.
  • வாணலி இல் எண்ணெய் துளிவிட்டு கொஞ்சம் ஓமம் மற்றும் கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும். கரைத்த மோரை அதில் விடவும்.
  • அது கொதிக்கட்டும். இது தான் 'கடி'. வாணலி இல் எண்ணெய் வைக்கவும்.
  • சூடான எண்ணெய் இல் கரைத்து வைத்துள்ள மாவை எடுத்து பக்கோடாக்கள் போல போடவும்.
  • நல்ல பவுன் நிறத்தில் எடுத்து , கொதித்துக்கொண்டிருக்கும் 'கடி' இல் போடவும். இது போல எல்லா மாவும்ஆகும் வரை செய்யவும்.
  • பக்கோடாக்கள் மொத்தமும் போட்டதும் ஒரு கொதி வரும் வரை காத்திருக்கவும். பிறகு 'கடி பகோடாவை' அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். இது ஒரு ராஜஸ்த்தானி டிஷ் , சப்பாத்திக்கு பூரிக்கு ரொம்ப மேட்சாக இருக்கும்மே; லே சொன்ன 'கிச்சடிக்கும்' தான்

No comments:

Blog Archive