Thursday, October 8, 2020

உப்பு பாதாம்

Ingredients:
  • 1 கப் பாதாம்
  • 1 பாக்கெட் சால்ட்


Method:
  • அடுப்பில் வாணலி இல் உப்பு மொத்தம் கொட்டி நன்கு வறுக்கவும்.
  • அது நல்ல சூடாகும்வரை வறுக்கவும் .
  • கிட்ட த்தட்ட 5 முதல் 7 நிமிடங்கள் ஆகும்.
  • பொறுமையாக வறுக்கவும்.
  • நடுவில் ஒரு ஸ்பூன் உப்பு எடுத்து இரண்டு ஸ்பூன் தண்ணீர் விட்டு கரைத்து பாதாமை அதில் போட்டு, உப்பு நீர் எல்லா பாதாமிலும் நன்கு பரவும்படி கலந்து வைக்கவும்.
  • இது சுமார் 3 நிமிடங்கள் ஊறலாம்.
  • இப்போது தண்ணீர் இல்லாமல் பாதாமை மட்டும் எடுத்து உப்பில் போடுங்கள்.
  • அடுப்பை கொஞ்சம் சின்னதாக்கவும்.
  • இப்போது உப்புடன் பாதாமையும் நன்கு வறுக்கவும்.
  • இதை கைவிடாமல் இரண்டு நிமிடங்கள் வறுக்கவும்.
  • பாதாம் பூரித்து , உப்பி வரும் .
  • அடுப்பை அணைத்துவிட்டு, மெட்டல் டீ வடிகட்டி மூலம் பாதாமை சலித்து எடுக்கவும்.
  • அவ்வளவுதான்.....சுவையான salted baadham தயார்.
  • சூடு ஆறினதும் காற்று புகாத டப்பாவில் எடுத்து சேமிக்கவும்.
  • தேவையான போது சாப்பிடலாம்.
  • உப்பு அதிகம் பூத்திருப்பது என்று நீங்கள் நினைத்தால் ஒரு டிஷு பேப்பர் மூலம் துடைத்து , பிறகு டப்பாவில் போட்டு வைக்கவும்.
  • இதேபோல முந்திரி வேர்க்கடலை போன்றவற்றிலும் செய்யலாம்


Notes:
  • 'உப்பு பாதாம்' - salted badham ......இதை நான் இந்த திரி இல்போடக்கூடாது தான், என்றாலும் ஏற்கனவே உள்ள எந்த தலைப்பிலும் இதை இட முடியவில்லை எனவே இங்கு போடுகிறேன்
  • கடைகளில் விலை மிக அதிகம் உள்ள dry fruits இல் பாதாமும் ஒன்று. அதிலும் உப்பு போட்டது , எலுமிச்சை போட்டது என்று விதம் விதமாக உள்ளவை இன்னும் விலை அதிகம். இங்கு நாம் salted badham செய்வது குறித்து பார்ப்போம்.
  • மிகவும் எளிமையான வழி இது....கடை இல் வாங்கியதற்கு நாம் செய்ததற்கும் வித்தியாசமே தெரியாது. முயன்று பாருங்கள்

Images:


No comments:

Blog Archive