Wednesday, October 7, 2020

பஞ்சாபி - மேத்தி மலாய் மசாலா 2

Ingredients:
  • வெந்தய கீரை - ஒரு பெரிய கட்டு ( ஆய்ந்து, சுத்தப்படுத்தி நறுக்கி வைக்கவும் )
  • வெங்காயம் - 2 - மிகவும் பொடியாக நறுக்கவும்
  • பூண்டு - 4 - 5 பல் - மிகவும் பொடியாக நறுக்கவும்
  • பச்சை மிளகாய் - 2 - மிகவும் பொடியாக நறுக்கவும்
  • ஏலம்1, கிராம்பு1, பட்டை 1 இன்ச் துண்டு, சீரகம் 1/2 ஸ்பூன், 1 பிரிஞ்சி இலை (நன்கு பொடிக்கவும்; இது தான் இதன் மசாலா )
  • ஏலம்1, கிராம்பு1, பட்டை 1 இன்ச் துண்டு, சீரகம் 1/2 ஸ்பூன், 1 பிரிஞ்சி இலை - இதை அப்படியே முழுசாக போட வைத்து கொள்ளுங்கள் .
  • ஃபிரெஷ் கிரீம் - 1/4 கப்
  • மாங்காய் பொடி - 1 ஸ்பூன் (ஆம்சுர் என் கடைகளில் விற்க்கும்)
  • மிளகாய் பொடி - 1/2 ஸ்பூன்
  • சர்க்கரை 1/2 ஸ்பூன்
  • பால் - 1 கப் (ஃபுல் கிரீம் மில்க் )
  • உப்பு
  • எண்ணை - 2 டேபிள் ஸ்பூன்


Method:
  • வாணலி இல் எண்ணை விட்டு ஏலம்1, கிராம்பு1, பட்டை 1 இன்ச் துண்டு, சீரகம் 1/2 ஸ்பூன், 1 பிரிஞ்சி இலை போட்டு வறுக்கவும்.
  • வாசனை வந்ததும், நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் , பூண்டு போட்டு வதக்கவும்.
  • இப்ப பொடித்து வைத்துள்ள மசாலா பொடியை போடவும். கருகாமல் வதக்கவும்.
  • நறுக்கி வைத்துள்ள வெந்தய கீரையை போடவும்.
  • நன்கு கிளறவும், கீரை பாதி வெந்ததும் பாலை விடவும்.
  • கீரை வேகும் வரை அப்ப அப்ப கிளறவும்.
  • ஆம்சுர், மிளகாய் பொடி மற்றும் சர்க்கரை போடவும்.
  • கிளறவும். உப்பு போடவும்.
  • கிரீம் போடவும். நல்லா கொதித்ததும் இறக்கவும்.
  • சப்பாத்தி - நான் - உடன் பரிமாறவும்.


Notes:
  • இது ஃபிரெஷ் மேத்தி யால் செய்வது. அதாவது வெந்தய கீரையால் செய்வது. கீரை யை மெட்ராஸ் ல வாங்காதீங்க அது குட்டியாக இருக்கும். கொழ கொழ ப்பாக இருக்கும். வட இந்தியாவில் விற்கும்கீரை இல் செய்வது இது.
  • இதில் பச்சை சோளம் அல்லது பச்சை பட்டாணி சேர்ப்பதுண்டு.

No comments:

Blog Archive