Wednesday, October 7, 2020

மாவடு

Ingredients:
  • மாவடு - 1 படி
  • கல் உப்பு - 100 கிராம்
  • மஞ்சள் பொடி - 2 டீ ஸ்பூன்
  • விளக்கெண்ணெய் எண்ணெய் 4 டீஸ்பூன்.


Method:
  • உருண்டை அல்லது நீள மாவடுவைத் தேர்ந்தெடுத்து, நன்கு அலம்பி , ஈரம் போகத் துடைக்கவும்.
  • பெரிய ஜாடி அல்லது பிளாஸ்டிக் பக்கெட்டில் மாவடுவை போட்டு விளக்கெண்ணெய் எண்ணெய் விட்டு நன்றாகக் குலுக்க வும்.
  • பிறகு உப்பு, மஞ்சள் பொடி போட்டு மறு முறை குலுக்கவும்.
  • அப்படியே வைக்கவும்.
  • மறுநாள் எடுத்து, ஓரிரு முறை குலுக்கி வைக்கவும்.
  • ஒரு நாலு நாளில் ஊறிடும்.
  • ஊறுகாயை அவ்வப்போது கிளறி விட்டால் போறும் ஒரு வருடம் வரை நன்றாக இருக்கும்.
  • மாவடு நீர் விடும் என்பதால் மாவடு மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் அதிலிருந்தே கிடைத்து விடும்.
  • துளி கூட நாம் தண்ணீர் விட வேண்டாம்.

No comments:

Blog Archive