Wednesday, October 7, 2020

பயத்தம் பருப்பு தயிர் வடை

Ingredients:
  • பயத்தம் பருப்பு - 1 கப்,
  • புளிப்பில்லாத தயிர் - 2 கப்,
  • கேரட் துருவல் - 1 டீஸ்பூன்,
  • தித்திப்பு சட்னி,
  • பச்சை சட்னி யாவும் தேவைக்கு,
  • உப்பு, எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு
  • பச்சை மிளகாய் - 2,
  • சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்.


Method:
  • பயத்தம் பருப்பை,களைந்து, ½ மணி நேரம் ஊற வைத்து, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து, கரகரப்பாக, மட்டாக தண்ணீர்விட்டு அரைக்கவும்.
  • பின் சீரகம், உப்பு சேர்த்து கலந்து எண்ணெயை காய வைத்து சிறு சிறு பக்கோடா மாதிரி கிள்ளிப் போட்டு பொரித்து எடுத்து தனியாக வைக்கவும்.
  • 1 கப் தயிருடன், கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து, தேவையான உப்பும் சேர்த்து கலந்து பொரித்து வைத்திருக்கும் வடையின் மீது ஊற்றி சிறிது ஊற விடவும்.
  • பரிமாறும்போது மீண்டும் மீதி உள்ள தயிரில் ஒரு சிட்டிகை உப்பு கலந்து வடைகளின் மேல் விடவும்.
  • அதன் மேல் தித்திப்பு + புளிப்பு சட்னி, பச்சை சட்னி ஊற்றி துருவிய கேரட் தூவி அலங்கரித்து தரலாம்.
  • அல்லது fridge இல் வைத்தும் தரலாம், அருமையாக இருக்கும்.


Notes:
  • பச்சை சட்னி - கொத்தமல்லி, பச்சை மிளகாய், உப்பு, எலுமிச்சை, இஞ்சி சேர்த்து அரைக்கவும். தித்திப்பு + புளிப்பு சட்னிக்கு - புளி விழுது, பேரீச்சை வெல்லம் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.

No comments:

Blog Archive