Wednesday, October 7, 2020

அவல் உப்புமா - போஹா உப்புமா - 2

Ingredients:
  • கெட்டி அவல் 2 கப்
  • வெங்காயம் 2 (பொடியாய் நறுக்கவும்)
  • பச்சை மிளகாய் 6 - 8
  • இஞ்சி துருவல் - 1 ஸ்பூன்
  • எலுமிச்சை சாறு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • உருளைகிழங்கு - பொடியாக நறுக்கியது 1 கப்
  • தேங்காய் துருவல் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • காரட் துருவல் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • தாளிக்க:
  • கடுகு 1 ஸ்பூன்
  • உளுந்து 1 ஸ்பூன்
  • கடலை பருப்பு 1 ஸ்பூன்
  • கொத்துமல்லி 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
  • உப்பு தேவையான அளவு


Method:
  • கெட்டி அவலை தண்ணீர் விட்டு இரண்டுமுறை அலசவும்.
  • அழுக்குகள் போனதும் நன்கு பிழிந்து வடிய விடவும்.
  • வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை போட்டு தாளிக்கவும்.
  • வெங்காயம் போடவும்.
  • பிறகு நறுக்கி வைத்துள்ள உருளை கிழங்கு மற்றும் காரட் துருவல் போட்டு வதக்கவும்.
  • நன்கு கிளறவும், உப்பு போட்டு வதக்கவும்.
  • இப்ப அடுப்பை சின்ன தாக்கி விட்டு, பிழிந்து வைத்துள்ள அவலை போட்டு கிளறவும்.
  • இது நன்கு வெந்ததும், அதன் மேலே கொத்துமல்லி மற்றும் தேங்காய் துருவல் தூவி கிளறி இறக்கவும்.
  • எலுமிச்சை சாறு விட்டு ஒரு கிளறு கிளறி பரிமாறவும்.
  • இந்த வெஜிடபுள் அவல் உப்புமா வெறுமனே வே ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.

No comments:

Blog Archive