Wednesday, October 7, 2020

பூரி மசாலா

Ingredients:
  • 500 Gms. உருளைக்கிழங்கு
  • 250 கிராம் வெங்காயம் - பொடியாக நறுக்கவும்.
  • 2 - 4 பச்சை மிளகாய்
  • 1 துண்டு இஞ்சி
  • 2 -4 பல்லு பூண்டு
  • 1/2 ஸ்பூன் கடுகு
  • 1/2 ஸ்பூன் உளுந்து
  • 1/2 கடலை பருப்பு
  • உப்பு
  • கொஞ்சம் எண்ணெய்
  • மஞ்சள் பொடி கொஞ்சம்
  • கறிவேப்பிலை கொத்துமல்லி கொஞ்சம்


Method:
  • உப்பு போட்டு உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்துக்கொள்ளவும்.
  • ஆறினதும் , தோலுரித்து,உதிர்த்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  • வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்கவும்.
  • பச்சைமிளகாய், இஞ்சி பூண்டு போட்டு வதக்கவும்.
  • பிறகு, வெங்காயம் போடவும், வதக்கவும்.
  • இப்போது உருளைக்கிழங்கை போடவும்.
  • மெதுவாக கிளறிவிடவும்.
  • கொஞ்சமாய் உப்பு போடவும். ( ஏற்கனவே கிழங்கில் போட்டிருக்கோம் )
  • கொஞ்சமாய் தண்ணீர் விடவும்.
  • அடுப்பை சிம் இல் வைக்கவும்.
  • அப்பப்போ கிளறி விடணும் .
  • நன்கு சேர்ந்து வரும்போது, கிளறி கொத்துமல்லி, கறிவேப்பிலை போட்டு ஒரு கிளறு கிளறி இறக்கிடுங்கோ.
  • அருமையான உருளைக்கிழங்கு மசாலா தயார்.
  • இது பூரி இன் இணை என்றே சொல்லலாம்...அவ்வளவு இருக்கும்.


Notes:
  • பூரி கிழங்கு என்று நம் தமிழ் நாட்டில் அன்பாக சொல்லப்படும் 'டிஷ்' இது

No comments:

Blog Archive