Wednesday, October 7, 2020

மிளகாய் பழ ரசம்

Ingredients:
  • ஒரு கை நிறைய மிளகாய் வற்றல்கள் அல்லது பழுத்த பச்சை மிளகாய் - அல்லது எண்ணிக்கை தான் வேண்டும் என்றால் 15- 20 மிளகாய்கள் போதும்
  • புளி பேஸ்ட் 1 - 1 1/2 ஸ்பூன்
  • துவரம் பருப்பு 1/2 கப்
  • தாளிக்க:
  • கடுகு 1/2 ஸ்பூன்
  • சீரகம் 1 ஸ்பூன்
  • பொருங்காய பொடி 1/4 ஸ்பூன்
  • உப்பு
  • கறி வேப்பிலை 1 கை
  • நெய் 2 ஸ்பூன்
  • 1 /4 மஞ்சள் பொடி


Method:
  • முதலில் துவரம் பருப்பை அலசி, குக்கரில் குழைய வேகவைக்க வேண்டும்
  • பருப்பு வைக்கும்போதே, மிளகாய்களையும் அலசி, தனி கிண்ணத்தில் போட்டு பருப்புடன் வேகவையுங்கள்
  • வெளியே எடுத்ததும், கை பொறுக்கும் சூட்டில் அந்த வெந்த மிளகாய்களை நன்கு கசக்கி, வடிகட்டி வைத்துக் கொள்ளுங்கள் (அந்த விதைகள் பல் இடுக்கில் மாட்டிக்கொண்டு கஷ்டம் கொடுக்கும்)
  • பருப்பையும் நன்கு மசித்து , புளி பேஸ்ட் போட்டு கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும்
  • ஈய சொம்பை பயன்படுத்துவதாக இருந்தால், இதை எல்லாம் அதில் கொட்டி கொதிக்க விடவும்
  • கைவேப்பிலை, மஞ்சள் பொடி, உப்பு போடவும்
  • நன்கு கொதிக்கட்டும்
  • வாணலி இல் நெய்விட்டு, மற்ற பொருட்களை போட்டு தாளித்து, கொதிக்கும் ரசத்தில் கொட்டவும்
  • நன்கு கொத்தித்து பொங்கும் போது, மேலும் ஒரு டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு விளாவ வேண்டும்
  • அது மீண்டும் கொதித்ததும் இறக்கிவிடலாம்
  • அவ்வளவுதான் அருமையான, சுவையான மிளகாய் பழ ரசம் ரெடி
  • இதற்கு தேங்காய் துவையல் தான் காம்பினேஷின்
  • மிக அருமையாக இருக்கும்


Notes:
  • இந்த ரசத்துக்கு காரம் என்பது நாம் போடும் மிளகாய் மட்டுமே. அதனால் உங்களுக்குத் தேவையான அளவு போடவும். மேலும், இதற்கு ரஸப் பொடி வேண்டாம்
  • எங்கள் வீட்டில் இது ரொம்ப விரும்பப்படும் ரசம்
  • அதற்கு இரண்டு காரணங்கள்
  • ஒன்று இது என் தாத்தா ( மாமனார்) ரின் குறிப்பு, நான் சின்ன வயதில் இருந்தபோது சொல்லித் தந்தார்
  • மற்றது இதன் அசாத்திய சுவை
  • ஒருமுறை செய்து பார்த்தீர்கள் என்றால் பின்பு விடவே மாட்டீர்கள்

Images:


No comments:

Blog Archive