Wednesday, October 7, 2020

மாங்காய் வத்தல் ஊறுகாய்

Ingredients:
  • காய்ந்த மாங்காய் துண்டங்கள் - 1 கப்
  • மிளகாய் பொடி - 4 டீ ஸ்பூன்
  • தேவையானால் கொஞ்சமே கொஞ்சம் உப்பு
  • வறுத்து பொடித்த வெந்தய பொடி 1/4 டீ ஸ்பூன்
  • பெருங்காயப்பொடி 1/2 டீ ஸ்பூன்
  • தாளிக்க கடுகு மற்றும் எண்ணெய்


Method:
  • மாங்காய் வற்றலை ஒரு 5 நிமிஷம் வென்னீரில் போடவும்.
  • தண்ணிரை வடி கட்டவும்.
  • வாணலி இல் எண்ணெய்விட்டு கடுகு தாளித்து மாங்காய் மேல் கொட்டவும்.
  • அதிலேயே மிளகாய் பொடி, பெருங்காயப்பொடி, வெந்தயபொடி மற்றும் உப்பு போட்டு குலுக்கவும்.
  • சுவையான ஊறுகாய் தயார்.


Notes:
  • இந்த ஊறுகாய் 'இன்ஸ்டன்ட் ஊறுகாய்' காய்ந்த மாங்காய் இருந்தால் போறும், சில நிமிடங்களில் தயாரிக்கலாம்.
  • மாங்காய் வத்தல் - நல்ல புளிப்பு மாங்காய் களில் இதை போடலாம். நன்கு காய வைத்து வைத்துக்கொண்டால், மாங்காய் சீசன் இல்லாத போது, இந்த வத்தலை உபயோகித்து , குழம்பு மற்றும் ஊறுகாய் போடலாம். முதலில் மாங்காய் வத்தல் போடும் முறையை பார்ப்போம்.
  • தேவையானவை:
  • புளிப்பான மாங்காய் தேவையான அளவு.
  • உப்பு
  • செய்முறை:
  • மாங்காயை நன்கு அலம்பி துடைக்கவும்,
  • பிறகு அதை செதில் செதிலாக வெட்டவும்.
  • உப்பு போட்டு குலுக்கி வைக்கவும்.
  • 'சல சல' வென தண்ணிர் விட்டுக்கொள்ளும்.
  • மாங்காய் துண்டங்களை மட்டும் தினமும் வெயிலில் வைக்கவும்.
  • மாலை இல் மீண்டும் உப்பு நீரில் போடவும்.
  • இப்படி யே உப்பு நீர் முழுவதும் வற்றும் வரை செய்யவும்.
  • பிறகு மாங்காய் துண்டங்களை வெயிலில் நன்கு காய வைத்து எடுத்து பத்திரப்படுத்தவும்.

No comments:

Blog Archive