Wednesday, October 7, 2020

வெந்தய மாங்காய்

Ingredients:
  • மாங்காய் - 10
  • மிளகாய் - 150 கிராம்
  • உப்பு
  • வறுத்து அரைத்த வெந்தயப் பொடி - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • மஞ்சள் பொடி - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • பெருங்காயப் பொடி - 1 டீ ஸ்பூன்
  • நல்லெண்ணெய் - 1 - 1 1/2 கப்
  • கடுகு 2 டீ ஸ்பூன்


Method:
  • மாங்காயை நன்கு அலம்பி, துடைத்து, கொட்டை எடுத்துட்டு , சின்ன சின்னதாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
  • ஒரு வாணலி இல் துளி எண்ணெய் விட்டு மிளகாயை வறுக்கவும்.
  • கொஞ்சம் ஆறினதும் மிக்சி இல் போட்டு கொஞ்சம் உப்பு போட்டு பொடிக்கவும்.
  • 'கர கர'ப்பாக அரைக்கவும்.
  • துண்டங்களை ஒரு பேசினில் போட்டு, அதில் மிளகாய்ப் பொடி, பெருங்காயப்பொடி, உப்பு, வெந்தயப்பொடி, மஞ்சள் பொடி எல்லாம் போட்டு நன்றாகக் குலுக்கவும்.
  • ஒவ்வொரு துண்டத்திலும் எல்லாம் 'கோட்' ஆகி இருக்கணும்.புன்னகை
  • வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு கடுகு தாளிக்கவும் .
  • அதை மாங்காய் துண்டங்கள் மேல் கொட்டவும்.
  • கொட்டி னதை நன்கு கலக்கவும்.
  • ஒரு 2 நாள் கழித்து நன்றாக ஊறின பின் சாப்பிடலாம்.
  • ஆனால் தினமும் நன்கு கிளறி விடனும்.

No comments:

Blog Archive