Wednesday, October 7, 2020

தேங்காய்ப் பால் - தினை மாவு அப்பம்

Ingredients:
  • தேங்காய் - அரை மூடி
  • நெய் அப்பம் பொரிக்க
  • தினை - 200 கிராம்
  • பொடித்த வெல்லம் - ஒரு கப்
  • வாழைப்பழம் - 1
  • ஏலக்காய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்.


Method:
  • தேங்காயைத் துருவி பால் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • தினையை வறுத்து மாவாக அரைக்கவும்.
  • வெல்லத்தைக் கரைத்து வடிகட்டி, அதனுடன் தேங்காய்ப் பால், தினை மாவு, ஏலக்காய்த்தூள், வாழைப்பழம் சேர்த்து, நன்கு கெட்டியாகக் கரைக்கவும்.
  • அப்பக்காரலில் நெய் விட்டு , ஒவ்வொரு குழியிலும் மாவை ஊற்றி, அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து, வேக வைத்து எடுக்கவும்.


Notes:
  • சமையல் குறிப்பு க்கு முன் தினை பற்றிய ஒரு சின்ன விளக்கம் புன்னகை ஆங்கிலத்தில் இது மில்லட் எனும் வகையில் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ள தானியமாகும். ஆங்கிலத்தில் மில்லட் என்பது சோளம், கம்பு கேப்பை (கேழ்வரகு) போன்ற தானிய வகையைக் குறிப்பதாகும்.

No comments:

Blog Archive