Wednesday, October 7, 2020

புளி அவல்

Ingredients:
  • கெட்டி அவல் - இரண்டு கப்,
  • புளிஜலம் - ஒரு கப்
  • தனியா - இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன் (optional)
  • கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு தலா ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
  • மிளகாய் வற்றல் - ஆறு அல்லது ஏழு
  • உப்பு
  • தாளிக்க:
  • கடுகு, கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு
  • வேர்க்கடலை - ஒரு கைப்பிடி அளவு
  • கறிவேப்பிலை
  • மஞ்சள் பொடி கொஞ்சம்
  • பெருங்காயப் பொடி - கொஞ்சம்
  • நல்லெண்ணெய் - ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்


Method:
  • கெட்டி அவலை நன்கு இரண்டு மூன்று முறை அழுக்கு போக அலசி , பிழிந்து, தயாராக வைத்துள்ள புளி கரைசலில் ஊற வைக்கவும்.
  • தேவையானால் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
  • தனியா, கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு, மிளகாய் வற்றல்போன்றவற்றை வறுத்து, பொடி செய்து, அவலுடன் சேர்க்கவும்.
  • வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, வேர்க்கடலை மற்றும் கறிவேப்பிலை, மஞ்சள் பொடி,பெருங்காயப் பொடி என எல்லாம் போட்டு தாளித்து, அதில் அவல் கலவையை சேர்த்து, நன்றாக கிளறி இறக்கவும்.
  • இரண்டு மூன்று நிமிடங்கள் கிளறினால் போதுமானது


Notes:
  • இது ஒரு சுவையான சிற்றுண்டி, செய்வதும் மிக சுலபம்
  • குறைந்த நேரத்தில் செய்யக் கூடிய, அருமையான டிபன் இது

No comments:

Blog Archive