பிட்லை / பாகற்காய் பிட்லை
பொதுவாக இதை பாகற்காய் இல் மட்டும் தான் செய்வது வழக்கம்....ஒருவேளை கத்தரிக்காய் இல் செய்தால் அதன் பேர் 'ரசவாங்கி' / 'கத்தரிக்காய் ரசவாங்கி' ...அதன் குறிப்பு மேலே கொடுத்துள்ளேன்
தேவையானவை :
துவரம் பருப்பு 200 கிராம்
பாகற்காய் 250 கிராம்
துருவின தேங்காய் 1/2 கப் ( சிவக்க வறுத்து வைத்துக்கொள்ளவும் )
APP 5 -6 டீ ஸ்பூன்
புளி பேஸ்ட் 4 டேபிள் ஸ்பூன்
கடலை பருப்பு அல்லது பச்சை வேர்கடலை 1 கை பிடி அளவு
எண்ணை
உப்பு
கறிவேப்பிலை
தாளிக்க கடுகு
வறுத்து அரைத்த வெந்தய பொடி 1/2 ஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி கொஞ்சம்
பெருங்காயப்பொடி 1/4 ஸ்பூன்
செய்முறை:
முதலில் பாகற்காய் யை அலம்பி நறுக்கவும்.
கொட்டைகளை நீக்கவும்.
உப்பு போட்டு பிசிறி வைக்கவும்.
10- 15 நிமிடம் கழித்து நன்கு பிழிந்து அதை குக்கரில் துவரம் பருப்பு மற்றும் வேர்கடலை அல்லது கடலை பருப்புடன் வேகவைக்கவும.
உருளி இல் எண்ணை விட்டு கடுகு கறிவேப்பிலை தாளித்து, வெந்தகாய் மற்றும் பருப்பை கொட்டவும்.
அத்துடன் புளி பேஸ்ட், APP, உப்பு, பெருங்காயப்பொடி, மஞ்சள் பொடி, வெந்தய பொடி எல்லாம் போட்டு கொதிக்க வீடவும்.
அப்பப்போ கிளறி விடவும்.
நன்கு கொதித்ததும், வறுத்து வைத்த தேங்காயை தூவி ,கிளறி இறக்கவும்.
சுவையான 'பாகற்காய் பிட்லை' ரெடி
குறிப்பு: பாகற்காய்ல் உப்பு போட்டுள்ளதால் 'பிட்லைக்கு' போடும்போது பார்த்து போடவும்.
Thursday, November 15, 2018
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Blog Archive
-
▼
2018
(29)
-
▼
November
(29)
-
▼
Nov 15
(19)
- எரிசேரி
- மலபார் அவியல்
- மிளகாய் அவியல்
- அவியல் 2
- அவியல்
- கச்சல் வாழைக்காய் கூட்டு
- ரசவாங்கி / கத்தரிக்காய் ரசவாங்கி
- பிட்லை / பாகற்காய் பிட்லை
- சங்கராந்திக்கூட்டு
- புளிக்கூட்டு
- 'ALL PURPOSE POWDER' / புளி கூட்டு பொடி
- கீரை கூட்டு
- மோர் கூட்டு
- மிளகு கூட்டு
- பொரித்த கூட்டுப்பொடி - பிரசவித்த தாய்மார்களுக்கானத...
- பொரித்த கூட்டு
- கூட்டு பொடி
- கூட்டு வகைகள்
- கூட்டு வகைகள்
-
▼
Nov 15
(19)
-
▼
November
(29)
No comments:
Post a Comment