Tuesday, July 22, 2014

மோர்களி

இதில் பலவகைகள் இருக்குபுன்னகை ஒவ்வொன்றாக பார்போம்.

தேவையானவை :

அரிசி மாவு ஒரு கப் 
பச்சை மிளகாய் 4 - 5 
மோர் ஒரு கப் 
உப்பு
கடுகு கொஞ்சம் 
உளுந்து கொஞ்சம் 
பெருங்காயம் கொஞ்சம் 
எண்ணெய் கொஞ்சம் 
கறிவேப்பிலை கொஞ்சம் 

செய்முறை : 

முதலில் மாவையும் மோரையும் ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு கரைக்கவும் .
உப்புபோடவும்.
வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, பெருங்கயப் பொடி, கறிவேப்பிலை, பச்சைமிளகாய் போட்டு தாளிக்கவும்.
கரைத்து வைத்துள்ள மாவை கொட்டி கிளறவும். 
அடுப்பை சின்னதாக வைக்கவும்.
மாவு வேகும் வரை அப்ப அப்ப கிளறி விடவும்.
நன்கு வெந்து பந்து போல உருண்டு வந்ததும் இறக்கவும்.
அவ்வளவுதான், சுவையான மோர் களி தயார் புன்னகை 

குறிப்பு: பச்சை மிளகாய்க்கு பதில் மோர்மிளகாய் அல்லது சிவப்பு மிளகாய் உபயோகிக்கலாம் .

No comments:

Blog Archive