- சேமியா - 250 கிராம்
- முந்திரி - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- பால் - 1/2 லிட்டர்
- சர்க்கரை - 1 கப்
- நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- ஏலப்பொடி சிறிதளவு.
Method:
- வாணலியில் நெய் விட்டு, சேமியாவை போட்டு, மிதமான சூட்டில் வறுத்து, சேமியா நிறம் மாறத் துவங்கியதும், அதில் முந்திரியை சேர்த்து, பொன்னிறமாக வறுத்துக் கொள்ளவும். இதில் பாதி பாலை + கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டு, சேமியாவை நன்கு வேக வைக்கவும்.
- அடுப்பை மிதமான சூட்டிலேயே வைத்து செய்யவும்.
- சேமியா வெந்ததும், சர்க்கரை சேர்த்து, நன்கு கிளறவும்.
- சிறிது நேரத்தில், சர்க்கரை கரைந்து, பொன்னிறமாக மாறத் துவங்கும்.
- கலவை கெட்டியானதும் இன்னும் கொஞ்சம் பால் விட்டு, ஏலப்பொடி போட்டு இறக்கிவிடவும்.
- சுவையான 'சேமியா பாயசம்' தயார்.
Notes:
- உங்களுக்கு தேவையானால், 'மில்க்மெய்ட்' சேர்க்கலாம்.
- ஏலப்பொடிக்கு பதிலாக, ஏதாவது எசன்ஸ் அல்லது குங்குமப்பூ அல்லது ஜாதிக்காய் என உங்கள் விருப்பத்திற்கு சேர்க்கலாம்.
No comments:
Post a Comment