- கோதுமை மாவு - 2 கப்,
- கடலை மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்,
- மஞ்சள் பொடி - அரை டீஸ்பூன்,
- வெந்தயக் கீரை - 2 கட்டு ( நன்கு வளர்ந்த வெந்தயக் கீரைதான் இதற்கு வேண்டும் )
- வறட்டு மிளகாய் பொடி - ஒரு டீஸ்பூன், (தேவையானால் )
- பச்சை மிளகாய் 8 - 10
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய்-நெய் கலவை - தேவையான அளவு.
Method:
- வெந்தயக் கீரையை இலைகளாக ஆய்ந்து கொண்டு, தண்ணீரில் அலசி, வடியவிடுங்கள்.
- தனியே ஒரு கிண்ணத்தில், உப்பு மற்றும் பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாயை நன்கு கசக்கிப் பிசையவும்.
- மற்றும் ஒரு பேசினில், ஒரு டீஸ்பூன் நெய் + ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு, கோதுமை மாவு, கடலை மாவு, மஞ்சள் பொடி, மிளகாய் பொடி எல்லாம் சேர்த்து, தண்ணீர் விடாமல் நன்கு கலக்கவும்.
- இப்பொழுது ஆய்ந்த கீரையைப் போட்டு, நன்றாகப் பிசைந்து கொள்ளவும்.
- உப்பு மிளகாய் கலவையையும் சேர்த்து நன்கு பிசையவும்.
- தேவையானால் கொஞ்சம் தண்ணீர் தெளித்துக் கொள்ளலாம்.
- மாவு நன்கு கெட்டியாக, சப்பாத்தி மாவுபோல் இருக்க வேண்டும்.
- அப்படியே ஒரு பத்து நிமிடங்கள் மூடி வைத்திருங்கள்.
- பிறகு பிசைந்த மாவை சிறிய சப்பாத்திகளாக இட்டு , தோசைக்கல்லில் போட்டு, எண்ணெய்-நெய் கலவையை விட்டு இரண்டு பக்கங்களும் பவுன் நிறமாக எடுங்கள்.
- சுவையான மேத்தி பரோட்டா தயார்.
- இதற்கு தொட்டுக்கொள்ள கெட்டித்தயிர் மற்றும் ஏதாவது ஊறுகாய் போதும்.
Notes:
- எண்ணெய்-நெய் கலவை - தோசை மற்றும் சப்பாத்தி செய்வதற்கு எப்போதுமே எண்ணெய் அரை கப் என்றால், நெய் கால் கப் என்ற விகிதத்தில் கலந்து வைத்துக் கொள்ளுங்கள். அருமையாக, மணமாக இருக்கும் .
No comments:
Post a Comment