Friday, October 9, 2020

பூரி பாயசம்

Ingredients:
  • மைதா 200 கிராம்
  • ரவா 50 கிராம்
  • சர்க்கரை 300 கிராம்
  • பால் 500 மில்லி
  • ஏலக்காய் தூள் ½ sp
  • குங்குமப்பூ 12 இழைகள்
  • முந்திரி பேஸ்ட் + பாதாம் பேஸ்ட் 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • பொறிக்க எண்ணெய்
  • உப்பு


Method:
  • மைதா மற்றும் ராவா இரண்டையும் ஒரு பேசினில் போட்டு, தண்ணீர் விட்டு நன்கு பிசையவும்.
  • சப்பாத்தி மாவைவிட கெட்டியாக இருக்கட்டும்.
  • இதை அப்படியே ஒரு மணி நேரத்திற்கு வைத்திருங்கள்.
  • சிறிய சிறிய பூரிகளாக இடுங்கள்.
  • அவற்றை ஒரு முள் கரண்டி உதவியுடன் துளைகளை போடுங்கள்.
  • அதனால் பூரிகள், உப்பாமல், கரகரப்பாக பொறியும்.
  • அவற்றை எண்ணெயில் நன்கு பொறிக்கவும்.
  • ஒரு ஆழமான வாணலியில் பால் ஊற்றி அதில் முந்திரி பேஸ்ட் + பாதாம் பேஸ்ட் சேர்க்கவும்.
  • அதை ஒரு கொதி வரட்டும்.
  • ஏலக்காய் பொடி மற்றும் குங்குமப்பூ சேர்க்கவும்.
  • நன்றாக கலந்து இப்போது அதில் நொறுக்கப்பட்ட பூரிகளை சேர்க்கவும்.
  • அடுப்பிலிருந்து இறக்கி சூடாக பரிமாறவும்.
  • ‘பூரி பாயசம்’, குழந்தைகள் பொதுவாக இதை மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.


Notes:
  • சப்பாத்தி அல்லது பூரி மீந்து விட்டால், அதை இப்படி செய்து சாப்பிடலாம்.

No comments:

Blog Archive