- கோதுமை மாவு - 2 கப்
- நெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
- உப்பு - அரை டீஸ்பூன்
- எண்ணெய் - நெய் கலவை - தேவையான அளவு.
- எலுமிச்சை சாறு - இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
- பூரணத்துக்கு:
- முளைப்பயறு - முக்கால் கப்
- பனீர் துருவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன் ( தேவையானால் )
- பச்சை மிளகாய் - 2
- பூண்டு (விருப்பப்பட்டால்) - 3 பல்
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
Method:
- முளைப்பயறை ஆவியில் வேகவைத்து எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்.
- ஆறியவுடன் பூண்டு, பச்சை மிளகாய் இரண்டையும் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.
- வாணலி இல் எண்ணெயைவிட்டு, அரைத்த விழுதை போட்டு , உப்பு போட்டு வதக்கவும்.
- வாசனை போன பிறகு, அந்த விழுதுடன் பனீர் துருவல், எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
- கோதுமை மாவை வழக்கம்போல பிசைந்து, சப்பாத்திகளாக இட்டு , நடுவே முளைப்பயறு பூரணத்தை வைத்து, சொப்பு போல செய்து, மெல்ல இடவும்.
- பூரணம் வெளியே வராமல் இடுவது என்பது பழக்கத்தில் தான் வரும். ஜாக்கிரதையாக எடுத்து அடுப்பில் போடவும்.
- சரியாக வராவிட்டால், ஒரு சப்பாத்தி இன் மேல் பூரண கலவை வைத்து பரத்தி, மேலே இன்னொரு சப்பாத்தி வைத்து, ஓரங்களை ஒட்டி மேலடுவாக தோசைக்கல்லில் போட்டு, இரண்டுபக்கமும் நன்கு வெந்ததும் எடுக்கவும்.
- சுவையான, 'பச்சை பசேல்' என்கிற முளைப்பயறு ஸ்டஃப்டு பரோட்டா தயார்.
- வழக்கம் போல கெட்டி தயிர் போதும் இதற்கு தொட்டுக்கொள்ள .
Notes:
- இதில் எலுமிச்சை சாறுக்கு பதில் தக்காளியும் சேர்க்கலாம். அல்லது ஆம் சூர் சேர்க்கலாம்.
No comments:
Post a Comment