Friday, October 9, 2020

உருளைக்கிழங்கு ஆலு ஸ்டஃப்டு பரோட்டா

Ingredients:
  • கோதுமை மாவு - 2 கப்,
  • வேகவைத்து துருவிய உருளைக் கிழங்கு - 2 கப்
  • பச்சை மிளகாய் 8 - 10
  • கரம் மசாலா 1 ஸ்பூன்
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • எண்ணெய்-நெய் கலவை - தேவையான அளவு.


Method:
  • ஒரு பாத்திரத்தில் உப்பு மற்றும் பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாயை நன்கு கசக்கிப் பிசையவும்.
  • அதில் இப்பொழுது வேகவைத்து துருவிய உருளைக் கிழங்கு மற்றும் கரம் மசாலா போட்டு நன்றாகப் பிசைந்து கொள்ளவும்.
  • ஒரு பேசினில் கோதுமை மாவு போடவும்.
  • உப்பு மற்றும் நெய் சேர்க்கவும்.
  • நன்றாக கலக்கவும்.
  • பிறகு, ஒரு சப்பாத்தியை சிறியதாக இட்டு, அதன் மேல் ஒரு ஸ்பூன் பூரணத்தை வைத்து ( கொழுக்கட்டைக்கு பூரணம் வைப்பது போல) முடிவிடவும்.
  • பிறகு, அதை சப்பாத்தியாக இடவும்.
  • பூரணம் வெளியே வராமல் இடுவது என்பது பழக்கத்தில் தான் வரும். ஜாக்கிரதையாக எடுத்து அடுப்பில் போடவும்.
  • கொஞ்சம் சிரமமான காரியம்தான் என்றாலும், ருசி நன்றாக இருக்கும்.
  • இதற்கு தொட்டுக்க கொள்ள தயிர் போதும்.


Notes:
  • காலிஃப்ளவர் ஸ்டஃப்டு பரோட்டாக்கு அடுத்தது இதுதான் ...மிகவும் அருமையாக இருக்கும்.
  • எண்ணெய்-நெய் கலவை - தோசை மற்றும் சப்பாத்தி செய்வதற்கு எப்போதுமே எண்ணெய் அரை கப் என்றால், நெய் கால் கப் என்ற விகிதத்தில் கலந்து வைத்துக் கொள்ளுங்கள். அருமையாக, மணமாக இருக்கும்.

No comments:

Blog Archive