- கோதுமை மாவு - 2 கப்
- நெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
- உப்பு - அரை டீஸ்பூன்
- எண்ணெய் - நெய் கலவை - தேவையான அளவு.
- ஸ்டஃப் செய்யும் பூரணத்துக்கு:
- தேங்காய் துருவல் - அரை கப்
- முந்திரிப்பருப்பு - 50 கிராம் அல்லது ஒரு கைப்பிடி அளவு
- சர்க்கரை - அரை கப் பொடித்து வைத்துக் கொள்ளவும்
- ஏலக்காய் பொடி அல்லது வெனிலா எசன்ஸ் - சிறிதளவு.
Method:
- தேங்காயுடன் முந்திரிப்பருப்பு சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- தண்ணீர் விடவேண்டாம்.
- அதனுடன் சர்க்கரை சேர்த்து வெனிலா எசன்ஸ் அல்லது ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து கலக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
- கோதுமை மாவை நெய், உப்பு சேர்த்து பிசைந்துகொள்ளவும்.
- சிறிதளவு மாவு எடுத்து கிண்ணம் போல செய்து, பூரணத்தை உள்ளே வைத்து மெல்லிய சப்பாத்திகளாக இடவும் .
- பூரணம் வெளியே வராமல் இடுவது என்பது பழக்கத்தில் தான் வரும். ஜாக்கிரதையாக எடுத்து அடுப்பில் போடவும்.
- கொஞ்சம் சிரமமான காரியம்தான் என்றாலும், ருசி நன்றாக இருக்கும்.
- தோசைக்கல்லில் போட்டு, எண்ணெய் - நெய் கலவை விட்டு வேகவிட்டு எடுக்கவும் .
- குழந்தைகள் மிகவும் விரும்புவார்கள் இதை.
Notes:
- தித்திப்பு என்பதால் ஓட்டும் , இடும்பொழுது கவனம் தேவை. மிகவும் கஷ்டமாக இருந்தால், ஒரு போலாஸ்டிக் கவரில் வைத்து கைகளால் தட்டி சின்ன சின்ன பூரி சைசில் செய்து தோசை கல்லில் போட்டு எடுத்து பரிமாறுங்கள்
- அப்படி சின்ன சின்னதாக செய்வதானால், கொதிக்கும் பாலில் போட்டு பால் போளி போலவும் பரிமாறலாம்.
No comments:
Post a Comment