- 1 தேங்காய்
- 1/2 டேபிள் ஸ்பூன் அரிசி
- 1 கப் சர்க்கரை
- 1/2 ஸ்பூன் ஏலக்காய் தூள்
- 1/4 sp கேசரி பவுடர்
Method:
- தேங்காயை துருவி, அரைத்து, அரிசியுடன் மிக்சியில் அரைக்கவும்.
- குறைவான தண்ணீரில் அரைக்கவும்.
- பாலை வடிகட்டி வைக்கவும்.
- இது முதல் மற்றும் அடர்த்தியான பால்.
- மீண்டும் தேங்காயை மிக்ஸில் போட்டு 1 கப் தண்ணீர் ஊற்றி அதையே செய்யுங்கள்.
- இது 2 வது பால்.
- இப்போது ஒரு ஆழமான வாணலியில் இரண்டாவது பாலை ஊற்றி ஒரு கொதிக்க
- விடுங்கள்.
- சர்க்கரை கலவையை நன்றாக சேர்க்கவும்.
- ஏலக்காய் தூள் மற்றும் கேசரி பவுடர் சேர்க்கவும்.
- மீண்டும் அது ஒரு கொதி கொதிகட்டும்.
- இப்பொழுது முதல் பால் சேர்க்கவும், அது ஜஸ்ட் ஒரு கொதி வந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
- நீங்கள் விரும்பினால் வறுத்த முந்திரி பருப்பை சேர்க்கலாம்.
- இது மிகவும் சுவையான மற்றும் எளிமையான பயாசம். நாங்கள் இதை 'தேங்கா பால் பாயசம்' என்று சொல்வோம் . நீங்கள் சர்க்கரைக்கு பதிலாக வெல்லம் சேர்க்கலாம்.
- பொதுவாக இதை 'ஆடி' மாதத்தின் 1 ஆம் தேதி செய்வோம். இந்த பாயசத்தை புது மாப்பிள்ளைக்கு ஒரு வெள்ளி டம்ளரில் தருவோம். இது எங்களுக்கு மிகவும் முக்கியமானது.
Notes:
- தேங்காயை அரைக்கும்பொழுது, கொஞ்சம் அரிசி சேர்த்து அரைத்தால் முழு பாலும் எடுக்கவரும் என்று சொல்வார்கள். நான் சில சமயங்களில் அப்படி செய்து இருக்கேன்.
- கேசரி பவுடரும் பதிலாக, குங்குமப்பூ கூட போடலாம்.
No comments:
Post a Comment