- கேழ்வரகு மாவு ( களைந்து உலர்த்தி அரைத்தது ) 2 கப்
- உளுத்தம் பருப்பு 1/2 கப்
- ஒரு சிட்டிகை சோடா உப்பு
- உப்பு
Method:
- கேழ்வரகு மாவை கட்டிகள் இல்லாமல் தண்ணிரில் கரைத்து வைக்கவும்.
- உளுந்தை நன்கு களைந்து 1 மணிநேரம் ஊறவைக்கவும்.
- பிறகு நன்கு அரைக்கவும், கடைசி இல் கேழ்வரகு மாவையும் சேர்த்து போட்டு ஒரு சுற்று சுற்றி எடுக்கவும்.
- உப்பு மற்றும் சோடா உப்பு போட்டு கரைத்து வைக்கவும்.
- மறுநாள் எப்பவும் போல இட்லி வார்க்கவும்.
- நல்லா மெத் என்று வரும் இந்த இட்லி.
- கலர் தான் கருப்பா இருக்கும் ஆனால் உடம்புக்கு தெம்பு , ரொம்ப நல்லது.
- சர்க்கரை வியாதி உள்ளவர்களுக்கு வரப்பிரசாதம் , பூண்டு துவையல் அல்லது காரமான வெங்காய சட்னி யுடன் ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment