Thursday, October 8, 2020

மலபார் அவியல் - தயிர் இல்லாத அவியல்

Ingredients:
  • உ.கிழங்கு – 1
  • சேனைக்கிழங்கு -1 துண்டு
  • பூசணிக்காய் – 1 துண்டு
  • சௌ சௌ - 1/2
  • பீன்ஸ் – 4
  • காரட் – 1
  • வாழைக்காய் – 1 சிறியது
  • ப.மிளகாய் – 5 -6
  • தேங்காய் துருவல் – 4 டேபிள் ஸ்பூன்
  • சீரகம் – 1 ஸ்பூன்
  • உப்பு – 1 ஸ்பூன்
  • தேங்காய் எண்ணை 1 டேபிள் ஸ்பூன்


Method:
  • எல்லாக் காய்கறிகளையும் 1 இன்ச் நீளத்திற்கு வெட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • சிறிது மஞ்சள் பொடி சேர்த்து காய் மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் விட்டு வேக விடவும்.
  • பாதி வெந்தவுடன் உப்பு போட்டு கிளறி விடவும்.
  • தண்ணீரை வடிய விடக்கூடாது.
  • தேங்காய், பச்சை மிளகாய், சீரகத்தை அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • அரை வேக்காடாக இருக்கும் போது, தேங்காய் அரைத்த விழுதை அத்துடன் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
  • நன்கு வெந்தது ‘திக்’கானதும், தேங்காய் எண்ணெயை விட்டு இறக்கி வைத்து வைக்கவும்.
  • 'அவியல்' ரெடி.


Notes:
  • பொதுவாக தனக்கு என்று தனி வாசனை இல்லாத காய்களை இதில் போடலாம் சிலர் கொத்தவரை கூட போடுவார்கள் .

No comments:

Blog Archive