- 1 ஸ்பூன் வேப்பம் பூ
- 4 ஸ்பூன் மாங்காய் துண்டுகள்
- 3 ஸ்பூன் வெல்லம்
- 1/2 ஸ்பூன் கடுகு
- 2 பச்சை மிளகாய்
- 1/2 ஸ்பூன் உப்பு
- 1 ஸ்பூன் நெய்
Method:
- முதலில் வாணலியில் நெய் விட்டு கடுகு போட்டு, வெடித்ததும் பச்சை மிளகாய் போட்டு வதக்கவும்.
- பிறகு வேப்பம் பூ போட்டு வதக்கவும். பிறகு மாங்காய் துண்டுகளை சேர்க்கவும்.
- பிறகு 1 கப் தண்ணீர் விடவும். மாங்காய் துண்டுகள் வெந்ததும் வெல்லம் சேர்க்கவும்.
- உப்பு போடவும். நன்றாக கொதித்ததும் இறக்கவும்.
- அருமையான பச்சடி ரெடி.
Notes:
- புது வருட பிறப்பு அன்று செய்வது வழக்கம். அறு சுவை பச்சடி அது. அறு சுவைகள்: இனிப்பு, கசப்பு, காரம், உப்பு, துவர்ப்பு மற்றும் புளிப்பு. இவை அனைத்தும் இந்த பச்சடியில் உண்டு. இதை செய்வது மிகவும் சுபலம்.
- என் வீட்டில் அனைவரும் இந்த பச்சடியை விரும்பி சாப்பிடுவதால் நான் மாங்காய் சீசனில்
- நிறைய செய்வது வழக்கம். அப்பொழுது வேப்பம் பூ சேர்க்காமல், வெறும் மாங்காய் பச்சடி செய்வேன். குக்கரில் மாங்காயை செதுக்கி போட்டு, வேக வைக்கணும்.
- பிறகு மிக்ஸியில் போட்டு ஓரு சுற்று ஓட்டணும். பிறகு வழக்கம் போல் பச்சடி செய்ய வேண்டியது தான்.
- அந்த சுவைக்கு "சொத்தையே எழுதி வைக்லாம் போங்கள்".
No comments:
Post a Comment