Thursday, October 8, 2020

தேங்காய்ப்பால் - கோஃப்தா பிரியாணி

Ingredients:
  • பாசுமதி - 2 கப்
  • தேங்காய்ப்பால் - ஒன்றரை கப்
  • இஞ்சி - பூண்டு விழுது - ஒரு டீஸ்பூன்
  • மஞ்சள் பொடி - ஒரு சிட்டிகை
  • பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
  • மிளகாய் பொடி - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் (அல்லது காரத்துக்கேற்ப)
  • எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
  • உப்பு - தேவையான அளவு.
  • கோப்ஃதா செய்ய :
  • துருவிய பனீர் - கால் கப்
  • வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு - கால் கப்
  • முந்திரி- 10
  • சோள மாவு - கால் கப்
  • கரம் மசாலாத்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
  • பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி கொஞ்சம்
  • துருவிய கேரட் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
  • எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு
  • உப்பு - தேவைக்கேற்ப.
  • அரைக்க:
  • புதினா, கொத்தமல்லி (சேர்த்து) - அரை கப்
  • தக்காளி - ஒன்று
  • பச்சை மிளகாய் - 3
  • பட்டை சோம்பு கசகசா (மூன்றும் சேர்த்து) - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்


Method:
  • கோஃப்தா தயாரிக்கக் கொடுத்துள்ள வற்றை ஒன்றாக சேர்த்து, நீர் விட்டுப் பிசைந்து உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
  • வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு அது காய்ந்ததும் உருண்டைகளைப் பொன்னிறமாகப் பொரித்து எடுக்கவும்.
  • தனியாக வைக்கவும்.
  • அரிசியை களைந்து 15 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.
  • அரைக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றை விழுதாக அரைக்கவும்.
  • குக்கரில் 2 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, நறுக்கிய வெங்காயத்தை வதக்கி; இஞ்சி - பூண்டு விழுது சேர்த்து மேலும் வதக்கி, மிளகாய் பொடி , மஞ்சள் பொடி , உப்பு, அரைத்த மசாலா விழுது என வொவ்வொன்றாக போட்டு வதக்கவும் .
  • ஊறிய பாசுமதி அரிசியை நன்கு வடித்து இதனுடன் சேர்த்து ஒன்றரை கப் தேங்காய்ப்பால், 2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கிளறி குக்கரை மூடவும்.
  • ஒரு விசில் வந்ததும் இறக்கிவிடவும்.
  • பிறகு, பிரியாணியுடன் பொரித்து வைத்துள்ள கோஃப்தாக்களைச் சேர்த்துக் மெல்ல கிளறிவிடவும்.
  • அவ்வளவுதான் சுவையான தேங்காய்ப்பால் - கோஃப்தா பிரியாணி தயார்.
  • ஏதாவது தயிர் பச்சடியுடன் பரிமாறவும்

No comments:

Blog Archive