Thursday, October 8, 2020

பஹாளா பாத்

Ingredients:
  • 2 கப் குழைவாக வடித்த சாதம்
  • 1 கப் புளிப்பிலாத 'கடுத்த' தயிர்
  • 1/4 கப் பால்
  • 50 கிராம் வெண்ணெய்
  • 1 டீ ஸ்பூன் வறுத்து பொடித்த உளுத்தம் பொடி ( தேவையானால் )
  • 1/4 ஸ்பூன் பெருங்காயப்பொடி
  • தாளிக்க :
  • 4 -5 பச்சை மிளகாய் - பொடியாக நறுக்கவும்.
  • 1 ஸ்பூன் கடுகு
  • 1 ஸ்பூன் உளுந்து
  • கொஞ்சம் கறிவேப்பிலை
  • 1 ஸ்பூன் துருவிய இஞ்சி
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் தாளிக்க


Method:
  • சாதத்தை நன்கு மசிக்கவும்.
  • அதில் கொஞ்சம் சூடுபடுத்திய பால் மற்றும் வெண்ணை போட்டு நன்கு மசிக்கவும்.
  • சாதம் கொஞ்சம் ஆறினதும், அதில் தயிர் மற்றும் உப்பு போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
  • பெருங்காயப்பொடி மற்றும் உளுத்தம் பொடி போட்டு கலக்கவும்.
  • வாணலி இல் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்த பொருட்களை தாளித்து சாதத்தின் மேலே கொட்டவும்.
  • மீண்டும் நன்கு கலக்கவும்.
  • அவ்வளவுதான் சுவையான 'பஹாளா பாத்' அதுதான் தயிர் சாதம் தயார்


Notes:
  • இதை இன்னும் சூப்பராக செய்ய , துருவின காரட், மாதுளை முத்துகள், சின்ன சின்ன பச்சை திறக்ஷைகள் எல்லாம் போடலாம்

No comments:

Blog Archive