Thursday, October 8, 2020

கீரை சூப்

Ingredients:
  • கீரை - 1 கட்டு
  • வெண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • நறுக்கிய பூண்டு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • மைதா - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • பால் - 1 ½ கப்
  • உப்பு - ருசிக்கு
  • மிளகு - தேவைக்கு
  • பிரஷ் கிரீம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்


Method:
  • கீரையை சுத்தம் செய்து, நறுக்கி, கொதிக்கும் நீரில் ஒரு நிமிடம் போட்டு, நீரை வடிகட்டி, அதில் குளிர்ந்த நீரை ஊற்றி, நன்கு அலசி, நீரை வடித்து விடவும்.
  • மிக்சியில் கீரையை போட்டு, சிறிது நீர் சேர்த்து, நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • வாணலியில், வெண்ணெய் போட்டு, உருகியதும், பூண்டு சேர்த்து லேசாக வதங்கியதும், மைதாவை சேர்க்கவும். நன்கு வதக்கி, இதில், அரைத்து வைத்துள்ள கீரை கலவையை சேர்க்கவும். லேசாக கொதி வந்ததும், உப்பு, மிளகு துாள் சேர்த்து, நன்கு கலக்கவும். சில நிமிடங்களில், பால் சேர்த்து வேக விடவும். கீரையின் பச்சை வாசனை போகும் வரை நன்கு வேக விடவும்.
  • ஓரளவு கலவை கெட்டியானதும், கிண்ணத்தில் ஊற்றி, மேலே பிரஷ் கிரீம் போட்டு பரிமாறவும்.

No comments:

Blog Archive