- கோதுமை ரவை - 1/2 கப் ( சன்னமானது )
- சர்க்கரை - 3/4 கப்
- நெய் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
- ஏலக்காய் பொடி - 1/2 டீ ஸ்பூன்
- முந்திரி - 1டேபிள் ஸ்பூன்
- 'கிஸ் மிஸ்' - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- பால் 1 /2 கப்
Method:
- வாணலியில், ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் நெய் ஊற்றி, கிஸ்மிஸ் மற்றும் முந்திரியை வறுத்துக் கொள்ளவும்.
- தனியே எடுத்து வைக்கவும்.
- மீதி இருக்கும் நெய்யில், கோதுமை ரவை சேர்த்து, மிதமான சூட்டில், நன்கு வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும்.
- கருகாமல் வறுக்க வேண்டும்.
- அதில் ஒரு கப் தண்ணீர் மற்றும் அரை கப் பால் விட்டு, நன்கு கிளறி, மூடி வைத்து வேக விடவும்.
- நடு நடுவில் கிளறி விடவும்.
- வெந்ததும், சர்க்கரை சேர்த்து, கரையும் வரை கிளறவும்.
- அதன்பின், மூடி வைத்து, இன்னொரு ஐந்து நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும்.
- அதில் ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து, நெய்யில் வறுத்த முந்திரி, உலர் திராட்சையை போட்டு, மீதி உள்ள நெய்யை ஊற்றி , நன்கு கலக்கவும்.
- அவ்வளவுதான், கோதுமை ரவை அல்வா தயார்.
Notes:
- இதையே வெல்லம் போட்டும் செய்யலாம்.
No comments:
Post a Comment