- ஓட்ஸ் 1 கப்
- ரவா 1 கப்
- தயிர் 1 1/2 கப்
- தேவையான காய்கறிகள் 1 கப் ( துருவவும்) - தேவையானால் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்
- இஞ்சி 1 ஸ்பூன் துருவியது
- பச்சை மிளகாய் 1 ஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கியது
- பெருங்காயப்பொடி 1/2 ஸ்பூன்
- உப்பு தேவையான அளவு
- எண்ணை 2 - 3 ஸ்பூன்
- கடுகு 1 ஸ்பூன்
- உளுந்து 1 ஸ்பூன்
Method:
- வாணலி இல் முதலில் ஓட்ஸ் மற்றும் ரவையை தனித்தனியாக எண்ணை இல்லாமல் வறுத்து தனித்தனியே வைக்கவும்.
- வாணலி இல் எண்ணை விட்டு, கடுகு உளுந்து தாளிக்கவும்.
- பிறகு, இஞ்சி மற்றும் பச்சைமிளகாய் போட்டு வதக்கவும்.
- பெருங்காயப்பொடி சேர்க்கவும்.
- இப்போது வறுத்து வைத்துள்ள ஓட்ஸ் மற்றும் ரவையை ஒவ்வொன்றாக போட்டு நன்கு வறுக்கவும்.
- ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில், தயிர் போட்டு நன்கு 'சிலுப்பவும்' ( கலக்கவும்)
- உப்பு போட்டு கரைத்து வைக்கவும்.
- வறுத்த சாமான்களை அதில் கோட்டவும்.
- ஒரு 1/2 மணி ஊரவிடவும்.
- தேவையானால் கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டுக்கொள்ளவும்.
- உப்பு சரிபார்த்து, எண்ணை தடவிய தட்டில் விட்டு இட்லி வர்க்கவும்.
- இந்த இட்லி க்கு தொட்டுக்கொள்ள எது வுமே வேண்டாம், 'வெறுமனே' வே நல்லா இருக்கும்.
Notes:
- காய்கறிகள் சேர்ப்பதானால், இஞ்சி மற்றும் பச்சைமிளகாய் போட்டு வதக்கினதும் , நறுக்கி அல்லது துருவி வைத்துள்ள காய்கறிகளை போட்டு துளி உப்பு போட்டு வதக்கவும். காய் நன்கு வதங்கினதும் ஓட்ஸ் மற்றும் ரவை போடவும். சரியா?
- குழந்தைகளுக்கு செய்வதானால் , துருவின காரட், உருளை, பச்சைப்பட்டாணி, காலி பிளவர் ,தக்காளி எல்லாம் போடலாம். ரொம்ப கலர் ஃபுல் ஆக இருக்கும். டேஸ்ட் ம அபாரமாக இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment