Thursday, October 8, 2020

அரு அரை நெல்லிக்காய் தொக்கு

Ingredients:
  • அரு /அரை நெல்லிக்காய் 1 கிலோ கொட்டை எடுத்து துருவி வைக்கவும்.
  • மிளகாய் பொடி 200 கிராம்
  • உப்பு அநேகமாய் 100 - 150 போதுமானது
  • வறுத்து அரைத்த வெந்தயப்பொடி 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • பெருங்காயப்பொடி 1 டீ ஸ்பூன்
  • மஞ்சள் பொடி 2 டீ ஸ்பூன்
  • எண்ணெய் தொக்கு செய்வதற்கு 1/4 கிலோ
  • கடுகு 1 டேபிள் ஸ்பூன்


Method:
  • நெல்லிக்காய்களை அலம்பி துடைத்து, துருவவும்.
  • ஆழமான வாணலி அல்லது உருளி இல் எண்ணெய் விட்டு கடுகு தாளிக்கவும்.
  • அதில் துருவின நெல்லிக்காயை போட்டு அடுப்பை நிதானமாய் எரிய விடவும்.
  • நன்கு கிளறிவிடவும்.
  • மஞ்சள் பொடி, பெருங்காயபொடி மற்றும் வெந்தயப்பொடி போடவும்.
  • நன்கு கிளறி விடவும்.
  • கொஞ்சம் வெந்தார்போல ஆகும் போது உப்பு போடவும்.
  • மீண்டும் நன்கு கிளறி விடவும்.
  • எண்ணெய் கசிய ஆரம்பிக்கும் போது மிளகாய் பொடியை போட்டு அடுப்பை பெரிதாக்கி, கைவிடாமல் கிளறி , மிளகாய் பொடி வாசனை போனதும் இறக்கிவிடவும்.
  • நன்கு ஆறினதும் பாட்டிலில் போட்டு வைக்கவும்.
  • வருஷத்துக்கும் கெடாது


Notes:
  • நெல்லிக்காய்கள் மிகவும் சிறியதாக, துருவ கஷ்டமாக இருந்தால், கொட்டையை மட்டும் எடுத்துவிட்டு மிக்சி இல் ஒரு சுற்று சுற்றி எடுத்துக் கொள்ளவும்

No comments:

Blog Archive