- 1 லிட்டர் கொழுப்பு நீக்கப்படாத பால்
- 2 1/2 டீ ஸ்பூன் சோள மாவு
- 3/4 கப் சக்கரை
- 1 கப் ப்ரெஷ் கிரீம்
- 1/2 கப் கொழுப்பு நீக்கப்படாத பால்
- 1/2 டின் condensed மில்க் ( milk maid போல )
Method:
- முதலில் 1/2 கப் பாலில் சோளமாவை கரைத்து வைக்கவும்.
- ஆழமான பாத்திரத்தில் பாலை விட்டு கொதிக்கவிடவும்..
- சர்க்கரை சேர்க்கவும்; அப்பப்போ கிளறிவிடவும்.
- பால் பாதியானதும் அடுப்பை தணித்துவிட்டு, கரைத்து வைத்துள்ள மாவை விடவும்..
- நன்கு கைவிடாமல் கிளறவும்.
- கண்டிப்பாக கட்டி தட்ட விடக் கூடாது.
- 4 -5 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
- condensed மில்க் சேர்க்கவும்; ஒரு கொதி வந்ததும் அடுப்பை அணைத்து விடவும் .
- நல்லா ஆறினதும் ஒரு பாத்திரத்தில் விட்டு ப்ரீசர் இல் வைக்கவும்.
- ஒரு 2 மணிநேரம் கழித்து, வெளியே எடுத்து மிக்சி இல் ஒரு சுற்று சுற்றி எடுத்து கிரீம் சேர்க்கவும்.
- நன்கு கலக்கி மீண்டும் பிரீசெர் இல் வைக்கவும்; நன்கு செட் ஆகும் வரை.
Notes:
- இன்னும் மெத் என்கிற ஐஸ் கிரீம் வேண்டுமானால், மில்க் பிரட் 4 slice எடுத்து , ஓரங்களை நீக்கி விட்டு நடு பாகத்தை , மிக்சி இல் பாதி ஆகி இருந்த ஐஸ் கிரீம் ஐ அடிக்கும்போது கூட போட்டு அடிக்கவேண்டும். இப்படி செய்வதால் ஐஸ் கிரீம் மெத் என்று வரும்.
No comments:
Post a Comment