- அவல் ஒரு கப்
- இட்லி ரவை ஒன்றரை கப்
- தயிர் ஒரு கப்
- தண்ணீர் ஒரு கப்
- பிளைன் ENO Fruit சால்ட் 1 /4 ஸ்பூன்
Method:
- அவலை சுத்தம் செய்து கொண்டு, மிக்சி இல் பொடித்துக் கொள்ளவும்.
- ரவை போல இருந்தாலும் சரி தான்.
- பிறகு அவல் பொடித்தது, இட்லி ரவை இரண்டையும் ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
- பிறகு அதில் தயிர், உப்பு மற்றும் தண்ணீர் விட்டு கலக்கவும்.
- உப்பு சேர்க்கவும்.
- நன்கு கட்டிகள் இல்லாமல் கலக்கவும்.
- தேவைப்பட்டால் இன்னும் கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
- இதை அப்படியே ஒரு பத்து நிமிடங்கள் வைத்துவிடுங்கள்.
- பிறகு எடுத்துக் பார்த்தால் அவல் ஊறிக்கொண்டு கெட்டியாகி இருக்கும்.
- எனவே, மீண்டும் கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டு தளர்த்திக் கொள்ளுங்கள்.
- இந்த மாவு இட்லி மாவு பதத்தில் இருக்கவேண்டும்.
- இப்போது, மாவில் ENO கலந்து உடனடியாக இட்லி தட்டில் விட்டு , இட்லி வார்க்கவும்.
- எப்பொழுதும் போல வேகவைத்து எடுக்கவும்.
- அவ்வளவுதான், கொஞ்சம் கூட உளுந்து இல்லாத, மிகவும் மெத் என்கிற வெள்ளை வெளேர் இட்லி பத்தே நிமிடங்களில் தயார்.....
- எந்த சட்னியுடனும் அல்லது சாம்பார் அல்லது தோசைமிளகாய் பொடியுடனும் நன்றாக இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment