Thursday, October 8, 2020

விளாம்பழ பச்சடி

Ingredients:
  • விளாம்பழம்- - 2
  • பொடியாக்கிய வெல்லம் – 3/4கப்
  • சுக்குப்பொடி – 1/2டீஸ்பூன்
  • கடுகு – 1/4டீஸ்பூன்
  • பச்சை மிளகாய் – 2
  • நெய் – 2டீஸ்பூன்
  • உப்பு – ஒருசிட்டிகை


Method:
  • விளாம்பழத்தை உடைத்து,ஓட்டிலிருந்து எடுத்து, கூழாக மசித்து வைக்கவும்.
  • வெல்லத்தை தூளாக்கி, கொஞ்சம் தண்ணீர்விட்டு அடுப்பில் வைக்கவும்.
  • வெல்லம் கரைந்ததும் வடிகட்டவும்.
  • மீண்டும் அடுப்பில் வைத்து, 'பிசு பிசு' பாகு வந்ததும், ( கையில் தொட்டால் ஓட்டவேண்டும், அது தான் பதம் ) மசித்து வைத்த விளாம்பழத்தை போட்டு கலக்கவும்.
  • உப்பு, சுக்குப்பொடி போட்டுக் கலக்கவும்.
  • அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
  • ஒரு சின்ன கடாய் அல்லது தாளிக்கும் கரண்டி இல், நெய்விட்டு கடுகு, பச்சைமிளகாய் தாளித்துக் கொட்டவும்.
  • அருமையான விளாம்பழ தித்திப்பு பச்சடி தயார் !

No comments:

Blog Archive