- கேழ்வரகு மாவு 1 கப்
- மைதா 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- அரிசி மாவு 2 - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
- கோதுமை மாவு 2 - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
- பச்சை மிளகாய் - பொடியாக நறுக்கியது 2 - 3 டீ ஸ்பூன்
- முருங்கை இலை புதியது அல்லது காயவைத்தது 2 - 3 கைப்பிடி
- உப்பு
- தோசை வார்க்க எண்ணெய்
Method:
- ஒரு பேசினில் கேழ்வரகு மாவை போட்டுக்கொள்ளுங்கள்.
- அதில் முருங்கை இலை, மைதா, அரிசி மாவு, கோதுமை மாவு, பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு பிசையுங்கள்.
- கொஞ்சம் சூடான தண்ணீர் விட்டு கரண்டியால் நன்கு கலக்குங்கள்.
- தோசை மாவு பதம் வரும்வரை தண்ணீர் சேர்க்கலாம்.
- கட்டிகள் இல்லாமல் நன்கு கலந்ததும், தோசைக்கல்லை அடுப்பில் போடுங்கள்.
- கலந்த மாவை எடுத்து தோசைகளாக வார்த்து எடுங்கள்.
- அருமையான 'கேழ்வரகு முருங்கை தோசை ' தயார்.
- வெறும் தயிர் போதும் இதற்கு தொட்டுக்கொள்ள.
- மாவு கரைத்ததுமே வார்க்கலாம், மெத் என்று இருக்கும்.
Images:
No comments:
Post a Comment